[ lí 12 ]

H

hoahuongduong237

Quên mình còn có câu này nữa:
2 con lắc đơn có cùng chiều dài hơn kém nhau 30cm, treo cùng tại 1 nơi.Trong cùng 1 khoảng thời gian như nhau chúng thực hiện được số dao động lần lượt là 12 và 8 .Chiều dài của 2 con lắc?
 
G

giangln.thanglong11a6

Ta có [TEX]\sqrt{\frac{l_1}{l_2}}=\frac{T_1}{T_2}=8/12=2/3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{l_1}{l_2} =4/9[/TEX]

Do [TEX]l_2-l_1[/TEX]=30cm nên [TEX]l_2[/TEX]=54cm, [TEX]l_1[/TEX]=24cm.
 
H

harry18

Quên mình còn có câu này nữa:
2 con lắc đơn có cùng chiều dài hơn kém nhau 30cm, treo cùng tại 1 nơi.Trong cùng 1 khoảng thời gian như nhau chúng thực hiện được số dao động lần lượt là 12 và 8 .Chiều dài của 2 con lắc?
Chắc nó thế này
[TEX]\frac{L_1}{L_2} = (\frac{12}{8})^2 = \frac{9}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4L_1 - 9L_2 = 0,[/TEX] (1)
Ta có [TEX]L_1 - L_2 = 30[/TEX], (2)

Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow L_1 = 54 cm, L_2 = 24 cm[/TEX]
 
H

hoahuongduong237

1.Tại A có nguồn phát ra âm có tần số không đổi, mức cường độ âm tại B cách A 1m là 90dB.Tính cường độ âm tại C cách A 5m?
2.Tại A có nguồn phát ra âm có tần số không đổi, mức cường độ âm tại B cách A 2m là 50dB .Tính công suất của nguồn âm đó?
 
H

hoahuongduong237

Tại 1 điểm A cách nguồn âm N 1 khoảng NA =Ám , có mức cường độ âm là L(A)=90dB.Biết ngưõng nghe của âm đó là I(O)=0.nW/m^2.Cường độ âm đó tại A?
a.0.1nW/m^2
b.0.1mW/m^2
c.0.1W/m^2
d.0.1GW/m^2
Tính ra thấy phương án đúng là C?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom