[Lí 12]Vận tốc trung bình -Tốc độ trung bình

A

aringarosa_veronicle

thế còn "TỐC dộ trung bình"? nó khác vận tốc trung bình ở chỗ nào?
 
L

longlive

Vận tốc trung bình là (x1-x2)/(t1-t2) với x1 là điểm đầu, x2 là điểm cuối còn tốc độ trung bình là (x1+x2+....xn)/(t1+t2....tn) Ông Thịnh cho rằng mình và thầy giáo giảng môn vật lý (khoá Vip), nhiều bạn khác là sử dụng công thức tốc độ trung bình để tính.
Mình chắc chắc bạn đã nhầm. Mình sẽ theo vụ này đến cùng :)
 
Last edited by a moderator:
P

phuocthinht

thế còn "TỐC dộ trung bình"? nó khác vận tốc trung bình ở chỗ nào?

Vận tốc trung bình chính là độ dời của vật chia cho thời gian thực hiện độ dời đó
Còn Tốc độ trung bình là quãng đường vật đi chia cho thời gian đi được
Đây là theo định nghĩa sách giáo khoa vật lí 10 nâng cao trang 13
 
H

hd_kinh_can_90

Nói rõ về vẫn đề vận tốc TB khác với tốc độ trung bình nhé!
Nói chung là hiểu dễ nhất là vận tốc TB chỉ khác với tốc độ trung bình ở chỗ.
Tốc độ TB thì luôn dương còn Vận tốc TB thì có thể Dương có thể Âm, nó phụ thuộc vào chiều chuyển động của vật.
Chúng có cùng độ lớn.
 
P

phuocthinht

Nói rõ về vẫn đề vận tốc TB khác với tốc độ trung bình nhé!
Nói chung là hiểu dễ nhất là vận tốc TB chỉ khác với tốc độ trung bình ở chỗ.
Tốc độ TB thì luôn dương còn Vận tốc TB thì có thể Dương có thể Âm, nó phụ thuộc vào chiều chuyển động của vật.
Chúng có cùng độ lớn.

Các đó chỉ đúng với chuyển động biến đổi đều thôi
Còn đây là dao động điều hoà mà
Trong một chu kì vật về vị trí cũ , độ dời bằng 0 rồi ,
Thì vận tốc trung bình sẽ bằng 0
Còn tốc độ trung bình chính là quảng đường vật đi được chia cho thời gian mà vật đi được !
 
M

marik

hình như SGK lớp 10 có định nghĩa vận tốc và tốc độ, tìm lại trong sách đi. Cứ làm theo sách thì ta sai cũng thành đúng
 
T

thangtd

Mình hoàn toàn đông ý với Thịnh

Vận tốc thì phải tính theo độ dời
Còn tốc độ thì tính theo quãng đường đi được (SGK 10 NCao)

Lần trước có bài KT 15 phút 1 mình tui làm khác kết quả cả lớp ( vì thầy hỏi vân tốc) nhưng chả hỉu sao mà đáp án của thầy lại tính theo tốc đọ Lên thắc mắc thì thầy không giải thích đc nhưng theo mình nếu thi đại hoc thì cứ theo Sgk là ok
=======>trong 1 chu kỳ vantoc trung binh = 0 OK:)>-:)>-
 
A

anhthu1290

ui trời! hình như cái này bình luận ở đâu đó rùi mà trời! hic! hic! chưa có kết quả ah?
 
H

hoatrongmatbao

thì kết quả là vận tốc tb trong một chu kỳ =0
bạn thịnh giải thích rõ ràng rùi đó
 
T

tttnga

vận tốc trung bình của một chu kì là 0( vì v trung bình =đental x/dental t)
còn tốc độ trung bình 1 chu kì mới là 4A/t
 
T

tronglinhtdnb

trời các ông các bà, đầu óc nên tập trung giải quyết các bài khó chứ cãi nhau ba cái trò vớ vẩn này, tốc độ trung bình =(quãng đường)/(thời gian>
vận tốc TB=(độ dời)/(thời gian)
có cái này mà kko thuộc thì học lại lớp 10 đi
 
Top Bottom