[lí 12] vài câu trong đề thi thử lí

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đặt điện áp [TEX]u=U\sqrt{2}cos2\pi ft[/TEX] vào RLC. Điiều chỉnh R đến giá trị [TEX]R_1[/TEX]= 90 hoặc [TEX]R_2=160[/TEX] thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch đều có giá trị bằng 230,4 W. điều chỉnh đến giá trị R_3 thì điện áp hai đầu đoạn mạch nhanh pha [TEX]\frac{3\pi }{4}[/TEX] so với điện áp giữa 2 bản tụ, khi đó công suất tiêu thụ trên đoạn mạch bằng bao nhiêu?

2, Một đoạn mạch AB gồm 2 đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, đoạn mạch MB chỉ có tụ điện với điện dung C thay đổi được. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB điện áp [TEX]u=100cos100\pi t)[/TEX]. Điều chỉnh C đến điện áp giữa 2 bản tụ đạt giá trị cực đại thì điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch lệch pha [TEX]\frac{\pi }{4}[/TEX] so với cường độ dòng điện chạy trong mạch. Khi đó điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch AM bằng???
 
D

dxh94

1 (R1+R2).P=U^2\RightarrowU=240 va (ZL-ZC)^2=R1.R2
U nhanh hon Uc 135\Rightarrow I hon U 45\RightarrowR3=ZL-ZC=120
P=RI^2=
2 UCmax\RightarrowURL vuong pha U
U lech 45 / i\RightarrowURL lech 45/i\Rightarrow ve hinh\RightarrowURL=U
 
D

defhuong

1 (R1+R2).P=U^2\RightarrowU=240 va (ZL-ZC)^2=R1.R2
U nhanh hon Uc 135\Rightarrow I hon U 45\RightarrowR3=ZL-ZC=120
P=RI^2=
2 UCmax\RightarrowURL vuong pha U
U lech 45 / i\RightarrowURL lech 45/i\Rightarrow ve hinh\RightarrowURL=U

Cảm ơn cậu nha nhưng hai bài này thầy hocmai.vatli làm giúp tớ rồi :(
:(
 
Top Bottom