[ Lí 12 ] Trắc nghiệm sóng điện từ

A

a_m

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[CAU1] mạch dao động điện từ điều hoà có cấu tạo gồm:
[A] nguồn điện một chiều và tụ điện mắc thành mạch kín
nguồn điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[C] nguồn điện một chiều, tụ điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[D] tụ điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[CAU2] mạch dao động điện từ điều hoà LC có chu kì
[A] phụ thuộc và L, không phụ thuộc vào C phụ tuộc vào C, không phụ thuộc vào L
[C] phụ thuộc vào cả L,C [D] không phụ thuộc vào L và C
[CAU3] mạch dao động điện từ điều hoà LC, khi tăng điện dung của tụ lên 4 lần, thì chu kì dao động của mạch
[A] tăng lên 4 lần tăng lên 2 lần [C] giảm đi 4 lần [D] giảm đi 2 lần
[CAU4] mạch dao động điện từ điều hoà LC, khi tăng độ tự cảm của cuộn dây lên 2 lần và giảm điện dung của tụ 2 lần thì tần số dao động của mạch
[A] không đổi tăng 2 lần [C] giảm 2 lần [D] tăng 4 lần
[CAU5 ] nhận xét nào sau đây về đặc điểm của mạch dao động điện từ điều hoà LC là không đúng?
[A] điện tích trong mạch biến thiên điều hoà năng lượng điện trường chủ yếu tập trung ở tụ
[C] năng lượng từ trường chủ yếu tập trung ở cuộn cảm
[D] tần số dao động của mạch phụ thuộc vào điện tích của tụ
[CAU6] mạch dao động LC gồm cuộn cảm có độ tự cảm L=2mH và tụ điện có điện dung C=2pF,( ).Tần số dao động của mạch là
[A] 2,5Hz 2,5MHz [C] 1Hz [D] 1MHz
[CAU7] cường độ dòng điện tức thời trong mạch dao động LC có dạng .Tụ điện trong mạch có điện dung . Độ tự cảm của cuộn dây là
[A] 50mH 50H [C] [D]
[CAU8] mạch dao động điện từ điều hoà LC gồm một tụ điện C=30nF và cuộ cảm L=25mH. Nạp điện cho tụ điện đến HĐT 4,8V rồi cho tụ điện phóng qua cuộn cảm, cường độ hiệu dụng trong mạch là
[A] 3,72mA 4,28mA [C] 5,20mA [D] 6,34mA
[CAU9] mạch dao động điện từ LC, gồm tụ điện C=16nF và cuộn cảm L=25mH. Tần số góc dao động của mạch là
[A] 200 Hz 200 rad/s [C] 5.10-5 Hz [D] 5.104 rad/s
[CAU10] tụ điện của mạch dao động có điện dung C=1 , ban đầu được tích điện đến HĐT 100V, sau đó cho mạch thực hiện dao động điện từ tắt dần. Năng lượng mất mát của mạch từ khi bắt đầu thực hiện dao động đến khi dao động điện từ tắt hẳn là bao nhiêu?
[A] 10mJ 5mJ [C] 10 kJ [D] 5kJ
[CAU11] người ta dùng cách nào sau đây để duy trì dao động điện từ trong mạch với tần số riêng của nó?
[A] đặt vào một HĐT xoay chiều đặt vào một HĐT một chiều không đổi
[C] dùng máy phát dao động điện từ điều hoà [D] tăng thêm điện trở của mạch dao động
[CAU12] phát biểu nào sau đây không đúng?
[A] dòng điện dẫn là dòng chuyển động có hướng của các điện tích
dòng điện dịch là do điện trường biến thiên sinh ra
[C] có thể dùng ampe kế để đo trực tiếp dòng điện dẫn
[D] có thể dùng ampe kế để đo trưc tiếp dòng điện dịch
[CAU13] phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về điện từ trường?
[A] khi một điện trường biến thiên theo thời gian, nó sinh ra từ trường xoáy
điện trường xoáy là điện trường có các đường sức là những đường cong không khép kín
[C] khi một điện trường biến thiên theo thời gian, nó sinh ra một từ trường xoáy
[D] điện từ trường có các đường từ sức bao quanh các đường sức điện
[CAU14] phát biểu nào sau đây về tính chất của sóng điện từ là không đúng?
[A] sóng điện từ là sóng ngang sóng điện từ mang năng lượng
[C] sóng điện từ có thể bị phản xạ, khúc xạ, giao thoa
[D] vận tốc sóng điện từ gần bằng vận tốc ánh sáng
[CAU15] hãy chọn câu đúng?
[A] điện từ trường do một điện tích điểm dao động sẽ lan truyền trong không gian dưới dạng sóng
điện tích dao động không thể bức xạ sóng điện từ
[C] vận tốc của sóng điện từ trong chân không nhỏ hơn nhiều vận tốc ánh sáng trong chân không
[D] tần số dao động của sóng điện từ chỉ bằng nửa tần số dao động của điện tích
[CAU16] sóng điện từ nào sau đây có thể xuyên qua tầng điện li
[A] sóng dài sóng trung [C] sóng cực ngắn [D] sóng ngắn
[CAU17] sóng nào sau đây dùng trong dùng trong truyền hình bằng vô tuyến điện?
[A] sóng dài sóng trung [C] sóng ngắn [D] sóng cực ngắn
[CAU18] nguyên tắc thu sóng điện từ dựa vào
[A] hiện tượng cộng hưởng điện trong mạch LC
hiện tượng bức xạ sóng điện từ của mạch dao động hở
[C] hiện tượng hấp thụ sóng điện từ của môi trường
[D] hiện tượng giao thoa của sóng điện từ
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

CAU1 mạch dao động điện từ điều hoà có cấu tạo gồm:
[A] nguồn điện một chiều và tụ điện mắc thành mạch kín
nguồn điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[C] nguồn điện một chiều, tụ điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[D] tụ điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín

[CAU2] mạch dao động điện từ điều hoà LC có chu kì

[A] phụ thuộc và L, không phụ thuộc vào C
phụ tuộc vào C, không phụ thuộc vào L
[C] phụ thuộc vào cả L,C
[D] không phụ thuộc vào L và C

[CAU3] mạch dao động điện từ điều hoà LC, khi tăng điện dung của tụ lên 4 lần, thì chu kì dao động của mạch
[A] tăng lên 4 lần
tăng lên 2 lần
[C] giảm đi 4 lần


[CAU4] mạch dao động điện từ điều hoà LC, khi tăng độ tự cảm của cuộn dây lên 2 lần và giảm điện dung của tụ 2 lần thì tần số dao động của mạch

tăng 2 lần
[C] giảm 2 lần
[D] tăng 4 lần


[CAU5 ] nhận xét nào sau đây về đặc điểm của mạch dao động điện từ điều hoà LC là không đúng?

[A] điện tích trong mạch biến thiên điều hoà
năng lượng điện trường chủ yếu tập trung ở tụ
[C] năng lượng từ trường chủ yếu tập trung ở cuộn cảm
[D] tần số dao động của mạch phụ thuộc vào điện tích của tụ


[CAU6] mạch dao động LC gồm cuộn cảm có độ tự cảm L=2mH và tụ điện có điện dung C=2pF,( ).Tần số dao động của mạch là

[A] 2,5Hz

[C] 1Hz
[D] 1MHz


[CAU7] cường độ dòng điện tức thời trong mạch dao động LC có dạng .Tụ điện trong mạch có điện dung . Độ tự cảm của cuộn dây là

[A] 50mH
50H
[C]
[D]

[CAU8] mạch dao động điện từ điều hoà LC gồm một tụ điện C=30nF và cuộ cảm L=25mH. Nạp điện cho tụ điện đến HĐT 4,8V rồi cho tụ điện phóng qua cuộn cảm, cường độ hiệu dụng trong mạch là

[A] 3,72mA
4,28mA
[D] 6,34mA

[CAU9] mạch dao động điện từ LC, gồm tụ điện C=16nF và cuộn cảm L=25mH. Tần số góc dao động của mạch là

[A] 200 Hz
200 rad/s
[C] 5.10-5 Hz

[CAU10] tụ điện của mạch dao động có điện dung C=1 , ban đầu được tích điện đến HĐT 100V, sau đó cho mạch thực hiện dao động điện từ tắt dần. Năng lượng mất mát của mạch từ khi bắt đầu thực hiện dao động đến khi dao động điện từ tắt hẳn là bao nhiêu?
[A] 10mJ
5mJ
[D] 5kJ

[CAU11] người ta dùng cách nào sau đây để duy trì dao động điện từ trong mạch với tần số riêng của nó?

[A] đặt vào một HĐT xoay chiều
đặt vào một HĐT một chiều không đổi
[C] dùng máy phát dao động điện từ điều hoà
[D] tăng thêm điện trở của mạch dao động

[CAU12] phát biểu nào sau đây không đúng?

[A] dòng điện dẫn là dòng chuyển động có hướng của các điện tích
dòng điện dịch là do điện trường biến thiên sinh ra
[C] có thể dùng ampe kế để đo trực tiếp dòng điện dẫn
[D] có thể dùng ampe kế để đo trưc tiếp dòng điện dịch

[CAU13] phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về điện từ trường?

[A] khi một điện trường biến thiên theo thời gian, nó sinh ra từ trường xoáy
điện trường xoáy là điện trường có các đường sức là những đường cong không khép kín

[C] khi một điện trường biến thiên theo thời gian, nó sinh ra một từ trường xoáy
[D] điện từ trường có các đường từ sức bao quanh các đường sức điện

[CAU14] phát biểu nào sau đây về tính chất của sóng điện từ là không đúng?

[A] sóng điện từ là sóng ngang
sóng điện từ mang năng lượng
[C] sóng điện từ có thể bị phản xạ, khúc xạ, giao thoa
[D] vận tốc sóng điện từ gần bằng vận tốc ánh sáng

[CAU15] hãy chọn câu đúng?

[A] điện từ trường do một điện tích điểm dao động sẽ lan truyền trong không gian dưới dạng sóng
điện tích dao động không thể bức xạ sóng điện từ
[C] vận tốc của sóng điện từ trong chân không nhỏ hơn nhiều vận tốc ánh sáng trong chân không
[D] tần số dao động của sóng điện từ chỉ bằng nửa tần số dao động của điện tích

[CAU16] sóng điện từ nào sau đây có thể xuyên qua tầng điện li

[A] sóng dài sóng trung
[D] sóng ngắn

[CAU17] sóng nào sau đây dùng trong dùng trong truyền hình bằng vô tuyến điện?

[A] sóng dài sóng trung
[D] sóng cực ngắn

[CAU18] nguyên tắc thu sóng điện từ dựa vào
[A] hiện tượng cộng hưởng điện trong mạch LC
hiện tượng bức xạ sóng điện từ của mạch dao động hở
[C] hiện tượng hấp thụ sóng điện từ của môi trường
[D] hiện tượng giao thoa của sóng điện từ
 
C

cry_cry_love

[CAU1] [/COLOR]mạch dao động điện từ điều hoà có cấu tạo gồm:
[A] nguồn điện một chiều và tụ điện mắc thành mạch kín
nguồn điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[C] nguồn điện một chiều, tụ điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[D] tụ điện và cuộn cảm mắc thành mạch kín
[CAU2] mạch dao động điện từ điều hoà LC có chu kì
[A] phụ thuộc và L, không phụ thuộc vào C phụ tuộc vào C, không phụ thuộc vào L
[C] phụ thuộc vào cả L,C [D] không phụ thuộc vào L và C
[CAU3] mạch dao động điện từ điều hoà LC, khi tăng điện dung của tụ lên 4 lần, thì chu kì dao động của mạch
[A] tăng lên 4 lần tăng lên 2 lần [C] giảm đi 4 lần [D] giảm đi 2 lần
[CAU4] mạch dao động điện từ điều hoà LC, khi tăng độ tự cảm của cuộn dây lên 2 lần và giảm điện dung của tụ 2 lần thì tần số dao động của mạch
[A] không đổi tăng 2 lần [C] giảm 2 lần [D] tăng 4 lần
[CAU5 ] nhận xét nào sau đây về đặc điểm của mạch dao động điện từ điều hoà LC là không đúng?
[A] điện tích trong mạch biến thiên điều hoà năng lượng điện trường chủ yếu tập trung ở tụ
[C] năng lượng từ trường chủ yếu tập trung ở cuộn cảm
[D] tần số dao động của mạch phụ thuộc vào điện tích của tụ
[CAU6] mạch dao động LC gồm cuộn cảm có độ tự cảm L=2mH và tụ điện có điện dung C=2pF,( ).Tần số dao động của mạch là
[A] 2,5Hz 2,5MHz [C] 1Hz [D] 1MHz
[CAU7] cường độ dòng điện tức thời trong mạch dao động LC có dạng .Tụ điện trong mạch có điện dung . Độ tự cảm của cuộn dây là
[A] 50mH 50H [C] [D]
[CAU8] mạch dao động điện từ điều hoà LC gồm một tụ điện C=30nF và cuộ cảm L=25mH. Nạp điện cho tụ điện đến HĐT 4,8V rồi cho tụ điện phóng qua cuộn cảm, cường độ hiệu dụng trong mạch là
[A] 3,72mA 4,28mA [C] 5,20mA [D] 6,34mA
[CAU9] mạch dao động điện từ LC, gồm tụ điện C=16nF và cuộn cảm L=25mH. Tần số góc dao động của mạch là
[A] 200 Hz 200 rad/s [C] 5.10-5 Hz [D] 5.104 rad/s
[CAU10] tụ điện của mạch dao động có điện dung C=1 , ban đầu được tích điện đến HĐT 100V, sau đó cho mạch thực hiện dao động điện từ tắt dần. Năng lượng mất mát của mạch từ khi bắt đầu thực hiện dao động đến khi dao động điện từ tắt hẳn là bao nhiêu?
[A] 10mJ 5mJ [C] 10 kJ [D] 5kJ
[CAU11] người ta dùng cách nào sau đây để duy trì dao động điện từ trong mạch với tần số riêng của nó?
[A] đặt vào một HĐT xoay chiều đặt vào một HĐT một chiều không đổi
[C] dùng máy phát dao động điện từ điều hoà [D] tăng thêm điện trở của mạch dao động
[CAU12] phát biểu nào sau đây không đúng?
[A] dòng điện dẫn là dòng chuyển động có hướng của các điện tích
dòng điện dịch là do điện trường biến thiên sinh ra
[C] có thể dùng ampe kế để đo trực tiếp dòng điện dẫn
[D] có thể dùng ampe kế để đo trưc tiếp dòng điện dịch
[CAU13] phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về điện từ trường?
[A] khi một điện trường biến thiên theo thời gian, nó sinh ra từ trường xoáy
điện trường xoáy là điện trường có các đường sức là những đường cong không khép kín
[C] khi một điện trường biến thiên theo thời gian, nó sinh ra một từ trường xoáy
[D] điện từ trường có các đường từ sức bao quanh các đường sức điện
[CAU14] phát biểu nào sau đây về tính chất của sóng điện từ là không đúng?
[A] sóng điện từ là sóng ngang sóng điện từ mang năng lượng
[C] sóng điện từ có thể bị phản xạ, khúc xạ, giao thoa
[D] vận tốc sóng điện từ gần bằng vận tốc ánh sáng
[CAU15] hãy chọn câu đúng?
[A] điện từ trường do một điện tích điểm dao động sẽ lan truyền trong không gian dưới dạng sóng
điện tích dao động không thể bức xạ sóng điện từ
[C] vận tốc của sóng điện từ trong chân không nhỏ hơn nhiều vận tốc ánh sáng trong chân không
[D] tần số dao động của sóng điện từ chỉ bằng nửa tần số dao động của điện tích
[CAU16] sóng điện từ nào sau đây có thể xuyên qua tầng điện li
[A] sóng dài sóng trung [C] sóng cực ngắn [D] sóng ngắn
[CAU17] sóng nào sau đây dùng trong dùng trong truyền hình bằng vô tuyến điện?
[A] sóng dài sóng trung [C] sóng ngắn [D] sóng cực ngắn
[CAU18] nguyên tắc thu sóng điện từ dựa vào
[A] hiện tượng cộng hưởng điện trong mạch LC
hiện tượng bức xạ sóng điện từ của mạch dao động hở
[C] hiện tượng hấp thụ sóng điện từ của môi trường
[D] hiện tượng giao thoa của sóng điện từ
 

Pachure

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2
0
1
22
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
Mình nghĩ là 1d chứ sao lại 1c
Người ta hỏi cấu tạo mà
 
Top Bottom