[ Lí 12 ] Trắc ng đây. mấy câu chưa ra :(

A

a_m

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Chọn câu sai
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc và gia tốc là những đại lượng biến đổi theo hàm sin hoặc cosin theo t và:
A. Có cùng biến độ B. Có cùng tần số
C. Có cùng chu kỳ D. Có cùng pha dao động
Câu 2 Tìm phát biểu sai:
A.Động năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vận tốc
B.Cơ năng của hệ luôn luôn là một hằng số
C.Thế năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vị trí
D.Cơ năng của hệ bằng tổng động năng và thế năng.
Câu3: V trung bình của 1 dao động điều hòa trong thời gian dài là:
A.16cm/s
B. 20cm/s
C. 30cm/s
D. Ko có KQ
biết pt là: x = 4sin (2pi t) (cm)
rồi sẽ post tiếp sau ;)
 
C

ctsp_a1k40sp

Câu 1 Chọn câu sai
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc và gia tốc là những đại lượng biến đổi theo hàm sin hoặc cosin theo t và:
A. Có cùng biến độ B. Có cùng tần số
C. Có cùng chu kỳ D. Có cùng pha dao động
Câu 2 Tìm phát biểu sai:
A.Động năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vận tốc
B.Cơ năng của hệ luôn luôn là một hằng số
C.Thế năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vị trí
D.Cơ năng của hệ bằng tổng động năng và thế năng.
Câu3: V trung bình của 1 dao động điều hòa trong thời gian dài là:
A.16cm/s
B. 20cm/s
C. 30cm/s
D. Ko có KQ
biết pt là: x = 4sin (2pi t) (cm)
rồi sẽ post tiếp sau ;)
Câu 1

[TEX]x=A*cos(wt+phi)[/TEX]

[TEX]v=-A*w*sin(wt+phi)=A*w*sin(-wt-phi)=A*w*cos(pi/2+wt+phi)[/TEX]

[TEX]a=-w^2*A*cos(wt+phi)=w^2*A*cos(pi-wt-phi)[/TEX]

-> chúng có cùng vận tốc góc thôi nhỉ
tức là đáp án B và C cùng đúng???

Câu 2
đáp án B.cơ năng của hệ là hằng số khi và chỉ khi năng lượng được bảo toàn ( ko có masat, ko có năng lượng mất đi dưới dạng nhiệt)

Câu 3: vận tốc trung bình là thương của quãng đường đi đc 1 chu kì với chu kì .

[TEX]v_{tb}=\frac{4A}{T}=16 (\frac{cm}{s})[/TEX]
đáp án C
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

Câu 1 Chọn câu sai>> chọn phát biểu sai ctsp_a1k40sp nhé ;))
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc và gia tốc là những đại lượng biến đổi theo hàm sin hoặc cosin theo t và:
A. Có cùng biến độ B. Có cùng tần số
C. Có cùng chu kỳ D. Có cùng pha dao động
Câu 2 Tìm phát biểu sai:
A.Động năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vận tốc
B.Cơ năng của hệ luôn luôn là một hằng số
C.Thế năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vị trí
D.Cơ năng của hệ bằng tổng động năng và thế năng.
Câu3: V trung bình của 1 dao động điều hòa trong thời gian dài là:
A.16cm/s
B. 20cm/s
C. 30cm/s
D. Ko có KQ
biết pt là: x = 4sin (2pi t) (cm)
 
L

laotama

Câu 1 Chọn câu sai>> chọn phát biểu sai ctsp_a1k40sp nhé ;))
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc và gia tốc là những đại lượng biến đổi theo hàm sin hoặc cosin theo t và:
A. Có cùng biến độ B. Có cùng tần số
C. Có cùng chu kỳ D. Có cùng pha dao động
Câu 2 Tìm phát biểu sai:
A.Động năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vận tốc
B.Cơ năng của hệ luôn luôn là một hằng số
C.Thế năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vị trí
D.Cơ năng của hệ bằng tổng động năng và thế năng.
Câu3: V trung bình của 1 dao động điều hòa trong thời gian dài là:
A.16cm/s
B. 20cm/s
C. 30cm/s
D. Ko có KQ
biết pt là: x = 4sin (2pi t) (cm)
tai sao câu 1 lại là đáp án A nhỉ
nó vẫn ko cùng pha mà
 
Last edited by a moderator:
A

a_m

Bài 1. Một lò xo có độ dài lo = 10cm, K =200N/m, khi treo thẳng đứng lò xo và móc vào đầu dưới lò xo một vật nặng khối lượng m thì lò xo dài li =12cm. Cho g =10m/s2.
1.Đặt hệt trên mặt phẳng nghiêng tạo góc a =30o so với phương ngang. Tính độ dài l2 của lò xo khi hệ ở trạng thái cân bằng ( bỏ qua mọi ma sát).
A) B) C) D)
2. Kéo vật xuống theo trục Ox song song với mặt phẳng nghiêng, khỏi vị trí cân bằng một đoạn 3cm, rồi thả cho vật dao động. Viết phương trình dao động và tính chu kì, chọn gốc thời gian lúc thả vật.

Bài 2.Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng lần lượt là k1= 75N/m, k2=50N/m, được móc vào một quả cầu có khối lượng m =300g như hình vẽ 1. Đầu M được giữ cố định. Góc của mặt phẳng nghiêng a = 30o. Bỏ qua mọi ma sát.
Giữ quả cầu sao cho các lò xo có độ dài tự nhiên rồi buông ra. Bằng phương pháp dộng ưực học chứng minh rằng quả cầu dao động điều hoà. Viết phương trình dao động của quả cầu. Chọn trục toạ độ Ox hướng dọc theo mặt phẳng nghiêng từ trên xuống. Gốc toạ độ O là vị trí cân bằng. Thời điểm ban đầu là lúc quả cầu bắt đầu dao động. Lấy g = 10m/s2
A) x= -6cos10t (cm) B) x= -5cos10t (cm) C) x= -4cos10t (cm) D) x= -3cos10t (cm)
3. Tính lực cực đại và cực tiểu tác dụng lên điẻm M.
 
P

pqnga

Bài 1. Một lò xo có độ dài lo = 10cm, K =200N/m, khi treo thẳng đứng lò xo và móc vào đầu dưới lò xo một vật nặng khối lượng m thì lò xo dài li =12cm. Cho g =10m/s2.
1.Đặt hệt trên mặt phẳng nghiêng tạo góc a =30o so với phương ngang. Tính độ dài l2 của lò xo khi hệ ở trạng thái cân bằng ( bỏ qua mọi ma sát).
A) B) C) D)
2. Kéo vật xuống theo trục Ox song song với mặt phẳng nghiêng, khỏi vị trí cân bằng một đoạn 3cm, rồi thả cho vật dao động. Viết phương trình dao động và tính chu kì, chọn gốc thời gian lúc thả vật.

Bài 2.Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng lần lượt là k1= 75N/m, k2=50N/m, được móc vào một quả cầu có khối lượng m =300g như hình vẽ 1. Đầu M được giữ cố định. Góc của mặt phẳng nghiêng a = 30o. Bỏ qua mọi ma sát.
Giữ quả cầu sao cho các lò xo có độ dài tự nhiên rồi buông ra. Bằng phương pháp dộng ưực học chứng minh rằng quả cầu dao động điều hoà. Viết phương trình dao động của quả cầu. Chọn trục toạ độ Ox hướng dọc theo mặt phẳng nghiêng từ trên xuống. Gốc toạ độ O là vị trí cân bằng. Thời điểm ban đầu là lúc quả cầu bắt đầu dao động. Lấy g = 10m/s2
A) x= -6cos10t (cm) B) x= -5cos10t (cm) C) x= -4cos10t (cm) D) x= -3cos10t (cm)
3. Tính lực cực đại và cực tiểu tác dụng lên điẻm M.
1) a) l_2=11cm
b)[TEX] x = 3\cos(10\sqrt5 t)[/TEX]
[TEX]T = \frac{\pi}{5\sqrt5}[/TEX]


2) LX mắc với quả cầu nối tiếp hay song song ??a_m bảo như hình vẽ mà mình chả thấy có hình vẽ nào cả?
Chọn A -6cos10t

Điểm M nào?
 
Last edited by a moderator:
P

pexjkxjkp

b-( SAo câu 2 lại là B đc ? hok phải W lun = W( đ) + W ( t) = 1 / 2.m.w².A² = const ak ? ( Phù phải dùng cả kí tự đặc biệt nữa !) :khi (56):
 
T

thong1990nd

Câu 1 Chọn câu sai
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc và gia tốc là những đại lượng biến đổi theo hàm sin hoặc cosin theo t và:
A. Có cùng biến độ B. Có cùng tần số
C. Có cùng chu kỳ D. Có cùng pha dao động
Câu 2 Tìm phát biểu sai:
A.Động năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vận tốc
B.Cơ năng của hệ luôn luôn là một hằng số
C.Thế năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vị trí
D.Cơ năng của hệ bằng tổng động năng và thế năng.
đáp án đung 100% đó
1) chu kì của ĐN và TN là [TEX]T_1=\frac{T}{2}[/TEX] đó
2) thế năng phụ thuộc vào gia tốc :cool:
 
D

danganh92

theo tớ hiểu thì vận tốc và gia tốc có cùng biên độ và khác pha dao động chứ?
 
0

0932171556

thong1990nd said:
Câu 1 Chọn câu sai
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc và gia tốc là những đại lượng biến đổi theo hàm sin hoặc cosin theo t và:
A. Có cùng biến độ B. Có cùng tần số
C. Có cùng chu kỳ D. Có cùng pha dao động


Câu C đúng rùi mà bạn
Mình lại chọn câu D.Vận tốc và gia tốc không bao giờ cùng pha dao động được.
Trong dao động điều hòa,gia tốc biến đổi điều hòa sớm pha pi/2 so với vận tốc
 
T

thangtd

1: cùng biên độ và cùng pha là sai
2: cơ năng luôn bằng hằng số là sai vi đề bài không nói rõ là dao đông gì
Nếu dao dông tắt dần thì cơ năng dâu bảo toàn
 
N

namcam1991

cau 2

Câu 1 Chọn câu sai>> chọn phát biểu sai ctsp_a1k40sp nhé ;))
Trong dao động điều hòa thì li độ, vận tốc và gia tốc là những đại lượng biến đổi theo hàm sin hoặc cosin theo t và:
A. Có cùng biến độ B. Có cùng tần số
C. Có cùng chu kỳ D. Có cùng pha dao động
Câu 2 Tìm phát biểu sai:
A.Động năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vận tốc
B.Cơ năng của hệ luôn luôn là một hằng số
C.Thế năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vị trí
D.Cơ năng của hệ bằng tổng động năng và thế năng. haiz de j chan wa
 
Last edited by a moderator:
L

leeboss16

âu 2 Tìm phát biểu sai:
A.Động năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vận tốc
B.Cơ năng của hệ luôn luôn là một hằng số
C.Thế năng là một dạng năng lượng phụ thuộc vào vị trí
D.Cơ năng của hệ bằng tổng động năng và thế năng.


tại sao cau 2 sai
 
Top Bottom