[Lí 12] Tính góc trong phản ứng hạt nhân

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng proton bắn vào hạt nhân Be( 4,9) đứng yên để gya6 phản ứng p+ Be(4,9)----> X + Li (3,6)
Biết động năng hạt p, X, Li lần lượt là; 5.45; 4; 3,575 MeV. Coi khối lượng các hạt tính theo u gần bằng số khối của nó. Góc hợp bởi hướng chuyển động của p và X gần đúng bằng:
45
120
60
90
giúp mình bài này.
 
D

duing

dùng proton bắn vào hạt nhân Be( 4,9) đứng yên để gya6 phản ứng p+ Be(4,9)----> X + Li (3,6)
Biết động năng hạt p, X, Li lần lượt là; 5.45; 4; 3,575 MeV. Coi khối lượng các hạt tính theo u gần bằng số khối của nó. Góc hợp bởi hướng chuyển động của p và X gần đúng bằng:
45
120
60
90
giúp mình bài này.
Pp =PX +PLi (vecto)
=>Pp-Px=PLi
binh phuong 2 ve
=>2*mp*Ep +2*mX*E(X) - 2*can[2*mp*Ep *2*mX*E(X)]*cos(Pp,PX)=2*mLi*E(Li)
thay so vao la ra:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom