[Lí 12] Tìm vị trí của vật sau 1 khoảng thời gian

T

thuvuvl

V

van_toan

gọi thời điểm vật có li độ 3cm là t. thay vào pt dao động giải tìm giá trị của pit. thời điêm sau đó là t+0.25. thay vào pt dao động giải tìm ra x
 
T

thuvuvl

sau thoi gian 0,25s ban the vao pt x = 5cos(2pit +pi/2) ban chuyen thanh sin thi giai ra la -4cm moi dung
 
V

van_toan

hoặc T=1s --->0.25s =T/4 đi được A
tại t vật có li độ 3cm ---> t+ 0.25 có li độ 3cm theo chiều âm

cách mình nói có vẻ giải lâu hơn. bạn nói vật đi được A. đúng, A=5cm. vật đang có li độ 3cm mà chuyển động theo chiều dương. nghĩa là vât đi 1 đoạn 5cm nữa, bạn xác định có đúng không?
 
Top Bottom