[Lí 12] Tìm bước sóng biết khoảng cách 2 điểm dao động cùng pha

B

bachuyen101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

41. Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp ngược pha nhau. Hai điểm cực đại cùng pha nhau gần nhau nhất trên đường nối 2 nguồn cách nhau 4cm. λ = ?
A. 4cm B. 2cm C. 8cm

D. 6cm
mình thấy các điểm cực đại trên đường thẳng nối 2 nguồn thì đêu giao động cùng pha nhau chứ nhi

d khoảng cách 2 nguồn thì da là 8 các bạn xem đúng ko

eq.latex
 
D

dragon221993

áp dụng công thức denta d = k[tex]\lambda[/tex] với k = 1 => [tex]\lambda = 4 [/tex]
 
T

traimuopdang_268

41. Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp ngược pha nhau. Hai điểm cực đại cùng pha nhau gần nhau nhất trên đường nối 2 nguồn cách nhau 4cm. λ = ?
A. 4cm B. 2cm C. 8cm

D. 6cm

ở đề này nó cho : Hai điểm cực đại cùng pha nhau gần nhau nhất trên đường nối 2 nguồn cách nhau
vậy nó k fai là cái lamda luôn sao?

Mà vậy thì còn cho cái Ngược pha làm chi nhỉ ?


 
H

huynhcongcuong

41. Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp ngược pha nhau. Hai điểm cực đại cùng pha nhau gần nhau nhất trên đường nối 2 nguồn cách nhau 4cm. λ = ?
A. 4cm B. 2cm C. 8cm

D. 6cm
mình thấy các điểm cực đại trên đường thẳng nối 2 nguồn thì đêu giao động cùng pha nhau chứ nhi

d khoảng cách 2 nguồn thì da là 8 các bạn xem đúng ko

eq.latex
chưa chắc bạn à .bài này làm bằng công thức 2pid/lamda = 2kpi gần nhau nhất k=1 => lamda =4 :)>-:)>-:)>-
 
L

lion5893

thì nó là 1 lamda luôn còn ji nhỉ. cứ tưởng đề thi 2011 của thầy nào :)) thầy hùng k0 chữa 2 đề cuối chán quá..
 
D

duing

41. Trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp ngược pha nhau. Hai điểm cực đại cùng pha nhau gần nhau nhất trên đường nối 2 nguồn cách nhau 4cm. λ = ?
A. 4cm B. 2cm C. 8cm

D. 6cm
mình thấy các điểm cực đại trên đường thẳng nối 2 nguồn thì đêu giao động cùng pha nhau chứ nhi

d khoảng cách 2 nguồn thì da là 8 các bạn xem đúng ko

eq.latex
theo to thi the nay
neu coi giao thoa song la song dung] thi diem bung la diem dao dong vs bien do cuc dai , nut la diem dao dong vs bien do cuc tieu
thi khi ve ra ta thay
2 bung lien tiep la ]1 bung tren va 1 bung duoi] => 2diem cuc dai nguoc pha
2 bung lien tiep cung o 1 phia => 2diem dao dong cung pha
o bai nay lamda=4cm:D:D

==> Chữ đỏ là của ban quản trị nha bạn, lần sau chú ý hơn
 
Last edited by a moderator:
D

dragon221993

cho dù cùng pha hay ngược pha thì vẫn thế. nó chỉ khác nhau ở điều kiện cực đại cực tiểu thôi ak `
 
B

bachuyen101010

theo to thi the nay
neu coi giao thoa song la song dung] thi diem bung la diem dao dong vs bien do cuc dai , nut la diem dao dong vs bien do cuc tieu
thi khi ve ra ta thay
2 bung lien tiep la ]1 bung tren va 1 bung duoi] => 2diem cuc dai nguoc pha
2 bung lien tiep cung o 1 phia => 2diem dao dong cung pha
o bai nay lamda=4cm:D:D

==> Chữ đỏ là của ban quản trị nha bạn, lần sau chú ý hơn
Hợp lý. cám ơn bạn .....................................................................................
 
N

nguoicontaynguyen_2112

bai nay mjh nghi......hai dim cuc dai gan nhat trog jao thoa cak nhau lamda/2..(vi jao thoa nen k/c jam dj mot nua~)...............==>lamda=8......con` hai dim cd thj lun cug fa..............
 
V

vuthenguyen93

bài này lamda= 4 đó.hai điểm dao động cực đại thì chưa chắc đã cùng pha.2 cực đại liên tiếp thì ngược pha.
 
Top Bottom