[Lí 12] Thi thử Phan Bội Châu

H

huutrang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm qua làm cái này, còn 2 câu nghĩ 2 ngày rồi chưa ra :D

Câu 36:
Trên mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp cùng pha dao động với biên độ a và 2a. Nếu sóng truyền đi với biên độ không đổi thì tại điểm cách 2 nguồn đoạn d_1=12,75 \lambda và d_2=7,25 \lambda có biên độ a_0

a)a_0=a
b)a \leq a_0 \leq 3a
c)a_0=2a
d)a_0=3a

Câu 60:
Động lượng hạt khối lượng nghỉ m_0, động năng K là

[TEX]a)p=\sqrt{\frac{K^2}{c^2}+2m_0K}[/TEX]

[TEX]b)p=\sqrt{\frac{K^2}{c^2}+m_0K}[/TEX]

[TEX]c)p=\sqrt{\frac{K^2}{c^2}-2m_0K}[/TEX]

[TEX]a)p=\sqrt{\frac{K^2}{c^2}-m_0K}[/TEX]
 
L

lovee_11

câu 1, mod cho mình hỏi cái chỗ đó là chia cho lamda hay nhân đấy
nếu nhân thì là a
câu 2, hình như nó nằm phần nâng cao ak.mình thi cơ bản,học đủ thi thui:D
hình như phải áp dụng cái công thức tính m khi vật c/đ vs vận tốc lớn hay sao ấy:D
 
H

huutrang93

câu 1, mod cho mình hỏi cái chỗ đó là chia cho lamda hay nhân đấy
nếu nhân thì là a
câu 2, hình như nó nằm phần nâng cao ak.mình thi cơ bản,học đủ thi thui:D
hình như phải áp dụng cái công thức tính m khi vật c/đ vs vận tốc lớn hay sao ấy:D

Là cái này nè cậu [TEX]\lambda \ lambda[/TEX] có \ thì mới hiện kí hiệu, còn không \ thì chỉ hiện chữ

Câu 2 thì mình tính ra là

[TEX]p=\sqrt{2mK-\frac{K^2}{c^2}}[/TEX]
 
L

lovee_11

à ờ câu 2 ý hả,cái hướng giải đại khái nó là thế chớ mình quên công thức oy:D
câu 1 a nhỉ
P/s: mod ko vào xem cho mình cái lik đó ak:((
 
H

huubinh17

Người ta truyền tải điện xoay chiều một pha từ một trạm phát điện cách nơi tiêu thụ 10km. Dây dẫn làm bằng kim loại có điện trở suất 2,5.10-8m, tiết diện 0,4cm2, hệ số công suất của mạch điện là 0,9. Điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát điện là 10kV và 500kW. Hiệu suất truyền tải điện là:
A. 96,14% B. 93,75% C. 96,88% D. 92,28%
Một nguồn sáng đơn sắc được đặt cách tế bào quang điện một đoạn d, thì để triệt tiêu dòng quang điện cần có hiệu điện thế hãm Uh = 1V. Khi đưa nguồn sáng cách tế bào quang điện một đoạn d’ = 3d thì hiệu điện thế hãm sẽ là.
A. 3V B. -3V C. 1/3 V D. 1V
Có ba hạt mang động năng bằng nhau: hạt prôton, hạt nhân đơteri vào hạt , cùng đi và một từ trường đều, chúng đều có chuyển động tròn đều bên trong từ trường. Gọi bán kính quỹ đạo của chúng lần lượt là : RH, RD, R ,và xem khối lượng các hạt có khối lượng lấy bằng số khối, đơn vị là u. Giá trị của các bán kính sắp xếp theo thứ tự giảm dần là :
A. RH > RD >R B. R = RD > RH C. RD > RH = R D. RD > R > RH
dấu vuông là anpha
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

cái lão này:D............
2 nguồn cùng pha mà hiệu đg đi = (2k+1)lamda/2 thì bằng hiệu chớ:p
 
T

thuy11b10_mk

Câu 36:
Trên mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp cùng pha dao động với biên độ a và 2a. Nếu sóng truyền đi với biên độ không đổi thì tại điểm M cách 2 nguồn đoạn d_1=12,75 \lambda và d_2=7,25 \lambda có biên độ a_0

a)a_0=a
b)a \leq a_0 \leq 3a
c)a_0=2a
d)a_0=3a

Bien do song tong hop tai diem M la |3acos[pi(d2-d1):lambda]|=3a
 
L

lovee_11

bài của huubinh
câu 1,tính điện trở dây R=rô*l/s=6.25
rô là điện trở suất; l là chiều dài; s là tiết diện (đổi đơn vị mà tính cho đúng đấy:D)
áp dụng: P=UIcos phi+RI^2
đc pt bậc 2 =>I=>hao phí=> H
mà đáp án đúng ko đấy.câu a 96,414 ak
câu 2, U hãm ko phụ thuộc vào khoảng cách nguồn,chỉ phụ thuộc tần số+bản chất KL(ý là công thoát A)=>D
câu 3, cái nào lệch trong từ trường càng ít thì R càng lớn =>A
P/s: ai cho phép tự ý sửu bài thế hả,thành thử cái câu típ theo của tui hoá ra vô duyên:khi (139):
 
Last edited by a moderator:
L

lamphongphu1993

Câu 60:
Động lượng hạt khối lượng nghỉ m_0, động năng K là

latex.php


latex.php


latex.php


latex.php

__________________
K=(m-mo)c^2
>> V^2=?(1)
p=mV^2
>>V^2=?(2)
vp(1)=vp(2)>> câu a. Nói tới đây thui huutrang giải đi chứ nói ra hết thì mất vui!!! mà giải theo đúng cách trên là ra đấy. cái việc gõ toán, lý, hóa nhìn chả hiểu thấy hướng dẫn rối mắt, mà không nhìn thấy mấy thứ mình cần gõ.
 
H

huutrang93

Câu 60:
Động lượng hạt khối lượng nghỉ m_0, động năng K là

latex.php


latex.php


latex.php


latex.php

__________________
K=(m-mo)c^2
>> V^2=?(1)
p=mV^2
>>V^2=?(2)
vp(1)=vp(2)>> câu a. Nói tới đây thui huutrang giải đi chứ nói ra hết thì mất vui!!! mà giải theo đúng cách trên là ra đấy. cái việc gõ toán, lý, hóa nhìn chả hiểu thấy hướng dẫn rối mắt, mà không nhìn thấy mấy thứ mình cần gõ.

:D Nản dễ sợ, làm tới đó rồi mà không biến đổi cho ra m_0

[TEX]\frac{K^2}{c^2}=(m-m_0)^2c^2=[m^2+m^2(1-\frac{v^2}{c^2})-2m.m_0]c^2=2mK-p^2[/TEX]

Mà [TEX]K=(m-m_0)c^2 \Rightarrow \frac{K^2}{c^2}=(m-m_0)K \Rightarrow 2mK-\frac{K^2}{c^2}=\frac{K^2}{c^2}+2m_0K[/TEX]

[TEX]\Rightarrow p^2=2mK-\frac{K^2}{c^2}=\frac{K^2}{c^2}+2m_0K[/TEX]

[/B]
Bien do song tong hop tai diem M la |3acos[pi(d2-d1):lambda]|=3a

:D đề nghị chứng minh

[TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2A_1A_2cos(\varphi _2-\varphi _1)=a^2+4a^2+2.a.2a.cos(5,5\pi)=5a^2 \Rightarrow A=a\sqrt{5}[/TEX]

bài của huubinh
câu 1,tính điện trở dây R=rô*l/s=6.25
rô là điện trở suất; l là chiều dài; s là tiết diện (đổi đơn vị mà tính cho đúng đấy:D)
áp dụng: P=UIcos phi+RI^2
đc pt bậc 2 =>I=>hao phí=> H
mà đáp án đúng ko đấy.câu a 96,414 ak
câu 2, U hãm ko phụ thuộc vào khoảng cách nguồn,chỉ phụ thuộc tần số+bản chất KL(ý là công thoát A)=>D
câu 3, cái nào lệch trong từ trường càng ít thì R càng lớn =>A
P/s: ai cho phép tự ý sửu bài thế hả,thành thử cái câu típ theo của tui hoá ra vô duyên:khi (139):

Câu 1:
Điện trở đường dây đã nhân 2 chưa?

Cách giải đúng rồi

Bài này chọn D

à ờ câu 2 ý hả,cái hướng giải đại khái nó là thế chớ mình quên công thức oy:D
câu 1 a nhỉ
P/s: mod ko vào xem cho mình cái lik đó ak:((

link nào cơ?
 
H

huubinh17

bài của huubinh
câu 1,tính điện trở dây R=rô*l/s=6.25
rô là điện trở suất; l là chiều dài; s là tiết diện (đổi đơn vị mà tính cho đúng đấy:D)
áp dụng: P=UIcos phi+RI^2
đc pt bậc 2 =>I=>hao phí=> H
mà đáp án đúng ko đấy.câu a 96,414 ak
câu 2, U hãm ko phụ thuộc vào khoảng cách nguồn,chỉ phụ thuộc tần số+bản chất KL(ý là công thoát A)=>D
câu 3, cái nào lệch trong từ trường càng ít thì R càng lớn =>A
P/s: ai cho phép tự ý sửu bài thế hả,thành thử cái câu típ theo của tui hoá ra vô duyên:khi (139):
R=ro*l/S thì cái này phải nhân 2 lên để tính chớ, sao để im zậy dc
 
M

m4_vu0ng_001

bài huutrang giải thiếu nhân 2 chỗ 5,5pi,đáng lẽ phải là 5,5pi.2=11pi=>a'=2a-a=a
bài đấy lovee_11 đúng rồi,biên độ =a
 
T

traimuopdang_268

câu 1, mod cho mình hỏi cái chỗ đó là chia cho lamda hay nhân đấy
nếu nhân thì là a
câu 2, hình như nó nằm phần nâng cao ak.mình thi cơ bản,học đủ thi thui:D
hình như phải áp dụng cái công thức tính m khi vật c/đ vs vận tốc lớn hay sao ấy:D

à ờ câu 2 ý hả,cái hướng giải đại khái nó là thế chớ mình quên công thức oy:D
câu 1 a nhỉ
P/s: mod ko vào xem cho mình cái lik đó ak:((

Câu 60:
Động lượng hạt khối lượng nghỉ m_0, động năng K là
Nói tới đây thui huutrang giải đi chứ nói ra hết thì mất vui!!! mà giải theo đúng cách trên là ra đấy. cái việc gõ toán, lý, hóa nhìn chả hiểu thấy hướng dẫn rối mắt, mà không nhìn thấy mấy thứ mình cần gõ.[/SIZE]

Về cái gõ tex. Bạn có thể tham khảo tại bài viết trong đó :D


Ok. ;);)

_Học lỏm là chủ yếu đó :p _
 
Top Bottom