[Lí 12]Thảo luận đề tự luyện số 1

N

ngocminhdinhtienhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kính gởi thầy em có vài thắc mắc trong đề tự luyện 1 ạ .
Câu 1 : cho a=1.5mm D=3m người ta đo k/c 2 vân sáng bậc 2 đến bậc 5 cùng phía với nhau so với vân trung tâm là 3mm , tim bước sóng?
câu 2 : hai điểm A,B cách 20cm là 2 sóng dao động cùng pha f=50 A=5cm v=0,3m/s . Biên độ sóng tại M , N trên đường A, B với AM =5cm AN=10cm ?
 
H

hoang_hau_810

bạn thắc mắc ji vậy . bạn chỉ ghi đề thui chứ có nói là thắc mắc ji đâu
 
V

vipchanheo

cho em xin cái link đề được không...xem giải đề mà không có đề nên không hiểu mấy @@
 
F

forever_aloner_95

Câu 1 : cho a=1.5mm D=3m người ta đo k/c 2 vân sáng bậc 2 đến bậc 5 cùng phía với nhau so với vân trung tâm là 3mm , tim bước sóng?
câu 2 : hai điểm A,B cách 20cm là 2 sóng dao động cùng pha f=50 A=5cm v=0,3m/s . Biên độ sóng tại M , N trên đường A, B với AM =5cm AN=10cm ? bạn ơi nếu bàn cần lời giải thì mình gợi ý nha :D
c1/
khoảng cách từ vân sáng bậc 2 đến vân sáng bậc 5 là 3i = 3mm => i=1mm = landa*D/a , thế số vào bạn tính được landa = 0,5um
c2/Cái này thì bạn viết biểu thức sóng tổng hợp từ 2 nguồn gửi đến M ,N
A...= 2A*cos(pi(d2-d1)/landa)
A... là biên độ tại M , N
có v , f =? landa 0,6m
có khoảng cách từ M đến 2 nguồn , bạn thế dzô tính , bài ni đặc biệt ở điểm N là trung điểm AB nên sóng có biên độ cực đại =2A ( vì 2 nguồn cùng pha đấy nhé ! )
GÓp ý tại mình cũng còn nhiều sai xót lắm :D
 
Top Bottom