[lí 12]th

M

meteor764

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi thầy giải giups em baif này với ạ:
Baif1:2 nguồn sóng giống hệt nhau cách nhau 1 khoảng d trên đường kính của 1vongf tròn bán kính R (d<<R) và đối xứng qua tâm vòng tròn .Nguồn phát sóng có bước sóng
gif.latex
với d=5,2
gif.latex
.Số điểm dao động với biên độ cực đại trên vòng tròn là?
BAif2: 2 con lắc đơn làm = 2 hòn bi có bán kính = nhau,treo trên 2 sợi dây có cùng độ dài.2 hòn bi có khối lượng khac nhau.2 con lăc dao động trong 1 môi trường với li độ góc ban đầu như nhau và vận tốc ban đầu đều = 0.? phât biểu đúng
A.con lắc nặng tăt dần nhanh hơn.
B.con lăc nhẹ _______________
C.biên độ của 2 con lắc giảm theo thời gian với vận tốc nhuuwnhau.
D._________________ nhẹ giảm chậm hơn biên độ góc của con lắc nặng
Baif3;1 người nghe thấy âm do 1 nhạc cụ phát ra có tần số f và tại vị trí của người đó cường độ âm là I.Nếu taanfsoos và cường độ âm là f'=10f và I;=10I thì người ấy nghe thấy âm có
A.độ cao tăng 10 lần B.độ to tăng 10 lần C.độ to tăng thêm10dB. D.độ cao tăng lên
Em cảm ơn thầy rất nhiều!
 
M

meteor764

Thầy ơi
Bài 1:Đáp án đầy đủ ABCD là thế này cơ ạ:
A.20 B, 18 C.22 D.24
câu này ban đầu em cũng làm bình thường thì chẳng ra đáp án nào nhưng chẳng hiểu sao đáp án lại khác hay là bài này người ta lừa gì ạ.Thầy xem lại giúp em với!(Bài này em trích trong đề thi thử)
bài 3 thì đáp án lại là D,đô cao tăng lên thầy ạ.EM ko hiểu tại sao?em thấy cả đ/a C.độ to tăng thêm10dB cũng có sai đâu
 
M

meteor764

Thầy ơi xem giúp em bài trên và giải giúp e m thêm bài này nữa ạ
1 ống sáo dài 80 cm,hở 2 đầu,tạo ra 1 sóng dứng trong ống sáo với âm là cực đại ở 2 đầu oongs,trong khoẩng giữa ống sáo có 2 nut sóng.Bưỡc sóng của âm là? (cm)
A. 20 B.40 C..80 D.160 E cảm ơn thầy!
 
M

meteor764

1/Thầy ơi thế bài sóng với 2 đầu là bụng thì k chính là số nút ạ(ngược lại với 2 đầu cố định ạ).
2/thầy chưa xem bài viết 4 trong chủ đề này ạ.Em có mấy thắc mắc nhỏ đó ạ.
3/giúp em thêm bài này nữa ạ:
Một động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động bình thường khi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mỗi cuộn dây là 220 V. Trong trường hợp chỉ có một mạng điện xoay chiều ba pha do một máy phát ba pha tạo ra, suất điện động hiệu dụng ở mỗi pha là 127 V, để động cơ hoạt động bình thường thì ta phải mắc theo cách nào sau đây?
A. Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
B. Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo hình tam giác.
C. Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
D. Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình tam giác.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Cái này có gì là khó, do 127.căn3 = 220 V nên hiển nhiên là mắc hình sao còn gì nữa.
 
Top Bottom