[Lí 12] Sóng cơ

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây đàn hồi tạo sóng dừng với ba tần số liên tiếp là 50 Hz, 75 Hz, 100 Hz. Trạng thái hai đầu dây và tần số của âm cơ bản là
A. hai đầu cố định, tần số của âm cơ bản là 50 Hz.
B. hai đầu cố định, tần số của âm cơ bản là 25 Hz.
C. một đầu cố định, một đầu tự do, tần số của âm cơ bản là 25 Hz.
D. một đầu cố định, một đầu tự do, tần số của âm cơ bản là 25 Hz.
 
H

huutrang93

Một dây đàn hồi tạo sóng dừng với ba tần số liên tiếp là 50 Hz, 75 Hz, 100 Hz. Trạng thái hai đầu dây và tần số của âm cơ bản là
A. hai đầu cố định, tần số của âm cơ bản là 50 Hz.
B. hai đầu cố định, tần số của âm cơ bản là 25 Hz.
C. một đầu cố định, một đầu tự do, tần số của âm cơ bản là 25 Hz.
D. một đầu cố định, một đầu tự do, tần số của âm cơ bản là 25 Hz.

Điều kiện để có sóng dừng
[TEX]l=m\frac{\lambda}{4}=\frac{mv}{4f}[/TEX]
Trong đó m chẵn thì 2 đầu cố định, m lẻ thì 1 đầu tự do, 1 đầu cố định
[TEX]\Rightarrow \frac{4l}{v}=\frac{m_1}{f_1}=\frac{m_2}{f_2}=\frac{m_3}{f_3}[/TEX]
Mà [TEX]f_1:f_2:f_3=50:75:100 \Rightarrow m_1:m_2:m_3=2:3:4 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=1 \text{ thi } f=25 (Hz) \text{(am co ban )}[/TEX]
C, D đều đúng
 
Top Bottom