[Lí 12] Sóng cơ

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình của sóng ngang chạy trên 1 dây là:
[tex]y_1=0.25sin(400\pi t - \frac{\pi}{3}x)[/tex] (đơn vị cm và s)
a.Viết pt của sóng [tex]y_2[/tex] khi cộng với sóng [tex]y_1[/tex] thì tạo sóng dừng
b.Có sóng dừng trên dây.Tính li độ và vận tốc ngang của một phần tử của dây tại diểm M có x=1cm, lúc t=1/8 s
2)Hai chiếc loa A và B được nối với ngõ ra của một máy phát dao động điện có tần số 680Hz. Khoảng cách giữa hai loa là 4m, vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s. Khi đó biên độ dao động tại trung điểm C của đoạn AB đạt cực đại và bằng A. Biên độ dao động tại các điểm D và E nằm trên đường trung trực của AB bằng bao nhiêu? Nếu CD = 6,25cm ; CE = 12,5cm. Các biên độ đó sẽ thay đổi như thế nào nếu một trong hai loa được mắc đảo cực cho nhau
 
H

hiep221993

bài này mình không dám chắc về cách giải của mình có đúng không nữa
để tạo thành sóng dừng trên dây thi sóng y1 phai có cùng biên độ,tần số và có 2 trường hợp đó là:
TH1> y1 va y2 cung pha => pt y1 cung chinh là pT của y2
TH2. Y1 và y2 ngược pha nen pha của y2 = 2pi/3
 
H

huubinh17

Tiếp dc hong bạn, nếu như mình viết [tex]y_2=0.25sin(400\pi t + \frac{\pi}{3}x)[/tex] thì sai không ?
 
P

phoxanh2

cho mình hỏi cái:
1. Hai dao động điều hoà cùng phương có dạng x1=2cos(4t+phi 1), x1=2cos(4t+phi 2) với 0=<phi 2- phi 1=<pi . biết phương trình dao động tổng hợp là x= 2 cos(4t+pi/6)cm. giá trị phi 2 là:
A.- pi/6 B. - pi/2 C.pi/2 D. pi/6
 
P

phoxanh2

cho đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch là u=Ucăn 2) cos(100 pi t) V. độ tự cảm L của cuộn dây thuần cảm thay đổi được. Điều chỉnh L thì thấy khi L= 0.4/pi thì điện áp hiệu dụng của tụ cực đại bằng 80 căn 3 (V). Điện trở R của mạch có giá trị:
A.10 ôm B.10 căn 3 ôm c.20 căn 3 ôm D.15 ôm
Ánh giúp a nha!!!!!!!/:)
 
H

huubinh17

cho đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch là u=Ucăn 2) cos(100 pi t) V. độ tự cảm L của cuộn dây thuần cảm thay đổi được. Điều chỉnh L thì thấy khi L= 0.4/pi thì điện áp hiệu dụng của tụ cực đại bằng 80 căn 3 (V). Điện trở R của mạch có giá trị:
A.10 ôm B.10 căn 3 ôm c.20 căn 3 ôm D.15 ôm
Ánh giúp a nha!!!!!!!/:)
Cái này chỉ mới tìm dc [tex]I=2\sqrt{3}[/tex] thôi, còn [tex]R[/tex] thì chịu
 
Top Bottom