[Lí 12] Sóng cơ

H

hhohue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình chút nhe
hai điểm S1, S2 cách nhau khoảng d = 11cm. khi cho nguồn dao động thì 2 điểm đó gần như đứng yên và giữa chúng còn có 10 điểm đứng yên ko dao động. biết f = 26Hz, tính tốc độ truyền sóng.
 
K

khuongchinh

khoảng cách giữa hai điểm cưc tiểu là lamda/2 .nêu tính cả A và B thì có tổnh 12 điểm cực tiểu nên có tổng 11 điêm cực đại 11=11.lamda/2 suy ra lamda=2cm ,v=2.26=52cm/s
 
Top Bottom