[lí 12] sóng cơ học

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước nam ngang có hai nguôn sóng kêt hợp cùng pha A, B cách nhau 6,5 cm, bước sóng λ = 1cm. Xét điem M có MA = 7,5 cm, MB = 10 cm. Sô điem dao đong vói biên đo cực tieu trên đọan MB là
A. 6
B. 8
C. 7
D.9

thầy ơi câu này không làm thế này được ạ

[TEX]7,5-10 < d_2-d_1=(k+0,5 )\lambda<10-7,5 [/TEX] :D:D:D
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Xét điểm I bất kỳ trên MB; gọi [TEX]IA=d_2; IB=d_1[/TEX]
+ Khi [TEX]I\equiv M: d_2-d_1=MA-MB[/TEX]
+ Khi [TEX]I\equiv B: d_2-d_1=AB[/TEX]
Số điểm dao động cực tiểu là số giá trị k nguyên thỏa mãn:
[TEX]MA-MB\leq (k+0,5)\lambda < AB[/TEX] (Chú ý: ta lấy dấu nửa khoảng vì điểm M có thể là điểm dao động với biên độ cực tiểu )
 
Top Bottom