D
defhuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1 Trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng kết hợp S1, S2 cách nhau 13 cm dao động cùng pha. Biết sóng
đó do mỗi nguồn phát ra có tần số f = 50 Hz, vận tốc truyền sóng v = 2 m/s. Một đường tròn bán kính R = 4 cm có
tâm tại trung điểm của S1S2, nằm trong mặt phẳng chứa các vân giao thoa. Số điểm dao động cực đại trên đường tròn
là
A. 5. B. 8. C. 10. D. 12.
thầy ơi câu này ra 8 đúng không ạ?
Câu 2 Ở mặt thoáng của chất lỏng có hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 10 cm dao động theo phương thẳng đứng
với phương trình u1 = 3cos(40πt + π/6) cm và u1 = 4cos(40πt + 2π/3) cm. Vận tốc truyền sóng v = 40 cm/s. Một vòng
tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm t r ê n mặt nước, có bán kính R > AB. Số điểm d a o động với biên độ bằng 5 cm
trên đường tròn là
A. 38. B. 42. C. 40. D. 36.
thầy ơi câu này e ra 21 cơ ạ
câu 3 Ha i n g uồn kết hợp A và B cách nhau 21 cm dao động cùng pha nhau với tần số f = 100 Hz. Vận tốc truyền
sóng bằng 4 m/s. Bao quanh A và B bằng một vòng tròn có tâm O nằm tại trung điểm của AB với bán kính lớn hơn
AB. Số vân lồi cắt nửa vòng tròn nằm về một phía của AB là
A. 9. B. 10. C. 11. D. 12.
thầy ơi câu này em ra 20 cơ ạ
đó do mỗi nguồn phát ra có tần số f = 50 Hz, vận tốc truyền sóng v = 2 m/s. Một đường tròn bán kính R = 4 cm có
tâm tại trung điểm của S1S2, nằm trong mặt phẳng chứa các vân giao thoa. Số điểm dao động cực đại trên đường tròn
là
A. 5. B. 8. C. 10. D. 12.
thầy ơi câu này ra 8 đúng không ạ?
Câu 2 Ở mặt thoáng của chất lỏng có hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 10 cm dao động theo phương thẳng đứng
với phương trình u1 = 3cos(40πt + π/6) cm và u1 = 4cos(40πt + 2π/3) cm. Vận tốc truyền sóng v = 40 cm/s. Một vòng
tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm t r ê n mặt nước, có bán kính R > AB. Số điểm d a o động với biên độ bằng 5 cm
trên đường tròn là
A. 38. B. 42. C. 40. D. 36.
thầy ơi câu này e ra 21 cơ ạ
câu 3 Ha i n g uồn kết hợp A và B cách nhau 21 cm dao động cùng pha nhau với tần số f = 100 Hz. Vận tốc truyền
sóng bằng 4 m/s. Bao quanh A và B bằng một vòng tròn có tâm O nằm tại trung điểm của AB với bán kính lớn hơn
AB. Số vân lồi cắt nửa vòng tròn nằm về một phía của AB là
A. 9. B. 10. C. 11. D. 12.
thầy ơi câu này em ra 20 cơ ạ
Last edited by a moderator: