[lí 12] sóng ánh sáng

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với hai khe Iâng. khoản cách giữa hai khe là a = 1 mm,

khoảng cách từ 2 khe đến màn D = 2 m. Nguuồn sáng S phát đồng thời hai ánh sáng đơn sắc

có bước sóng λ1 [TEX] = 0,40 \mu[/TEX]m và

λ2 với [TEX]0,50 \mu[/TEX]m ≤ λ2 ≤[TEX]0,65 \mu[/TEX]m. tìm điểm M cách vân sáng trung

tâm 5,6 mm là vị trí vân sáng cùng

màu với vân sáng chính giữa. Bước sóng λ2 có giá trị là
A. 0,56 qm. B. 0,60 qm. C. 0,52 qm. D. 0,62 qm.
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

không biết đúng đề không nhưng cứ giải như bình thường, lơ cái lamda1 đi thì ta được [tex]\lambda _{2}=0,56\mu m[/tex]
 
V

vnbot99

Bài này là dạng bt thường mà em, suy nghĩ đi chứ
x=klamda D/a => k= xa/lamda D

thay các giá trị lamda =0.4->6.5 vào thì được k chạy từ 4.3->5.6 vậy thì K phải = 5
với K =5 thì
lamda=xa/kd=> lamda=0.56 viết ra giấy thấy trình bày xấu
 
Top Bottom