[Lí 12] Sóng âm trong không gian

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tự dưng quên cái công thức công suất của âm tại một điểm trong không gian
trong không gian: Pm=[TEX]\frac{Pnguon}{4\pi.d^2}[/TEX] trong đó d là khoảng cách từ M tới nguồn
công thức trên đúng không nhờ? còn một công thức nữa hình như là âm truyền trong mặt phẳng hay cái gì gì đấy.....đại loại là như thế
các bạn giúp đỡ cái nha!
 
H

huongnt94

tự dưng quên cái công thức công suất của âm tại một điểm trong không gian
trong không gian: Pm=[TEX]\frac{Pnguon}{4\pi.d^2}[/TEX] trong đó d là khoảng cách từ M tới nguồn
công thức trên đúng không nhờ? còn một công thức nữa hình như là âm truyền trong mặt phẳng hay cái gì gì đấy.....đại loại là như thế
các bạn giúp đỡ cái nha!
Nếu coi môi trường không hấp thụ âm và âm thanh truyền đi trong không gian theo những mặt cầu đẳng hướng thì [TEX]P_p=I_1 S_1=I_2 S_2[/TEX]
[TEX]S_1 S_2 [/TEX] là diện tích những mặt cầu có khoảng cách đến nguồn âm lần lượt là R1 và R2 vậy ta có [TEX]\frac{I_1}{I_2}=\frac{R2^2}{R_1^2}[/TEX]
Hay cường độ âm thanh tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách tới nguồn :D
 
H

hoathan24

Nếu coi môi trường không hấp thụ âm và âm thanh truyền đi trong không gian theo những mặt cầu đẳng hướng thì [TEX]P_p=I_1 S_1=I_2 S_2[/TEX]
[TEX]S_1 S_2 [/TEX] là diện tích những mặt cầu có khoảng cách đến nguồn âm lần lượt là R1 và R2 vậy ta có [TEX]\frac{I_1}{I_2}=\frac{R2^2}{R_1^2}[/TEX]
Hay cường độ âm thanh tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách tới nguồn :D

ý mình không phải hỏi cái này. cái này mình cũng biết . vậy các bạn làm câu này nha xem các bạn dùng công thức nào?


một nguồn âm (coi như một nguồn điểm ) đạt cách tai một khoảng 2m . Ngưỡng đau của tai người đối với âm đó là 10W/m^2 để âm do nguồn phát ra làm đau tai người thì công suất tối thiểu của nguồn là?
 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

một nguồn âm (coi như một nguồn điểm ) đạt cách tai một khoảng 2m . Ngưỡng đau của tai người đối với âm đó là 10W/m^2 để âm do nguồn phát ra làm đau tai người thì công suất tối thiểu của nguồn là?

Gọi diện tích màng nhĩ là X . Năng lượng âm cực đại tai chịu đc là X.10 J . năng lượng này= X/4.pi.R.R .(năng lượng 1 cầu sóng) . <=>X.10 .4.pi.R.R /X = năng lượng 1 cầu sóng <=> 40.pi.2.2 =P nguồn . => P nguồn =160 pi .
 
H

huongnt94

một nguồn âm (coi như một nguồn điểm ) đạt cách tai một khoảng 2m . Ngưỡng đau của tai người đối với âm đó là 10W/m^2 để âm do nguồn phát ra làm đau tai người thì công suất tối thiểu của nguồn là?

Gọi diện tích màng nhĩ là X . Năng lượng âm cực đại tai chịu đc là X.10 J . năng lượng này= X/4.pi.R.R .(năng lượng 1 cầu sóng) . <=>X.10 .4.pi.R.R /X = năng lượng 1 cầu sóng <=> 40.pi.2.2 =P nguồn . => P nguồn =160 pi .
Gọi diện tích màng nhĩ là x =)))))))))))))))))))))))))
 
Top Bottom