[lí 12] ôn thi đại học

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD1 (của thầy hùng)
một con lắc lò xo có độ cứng k = 1N/m, khối lượng m = 0,02kg dao động tắt dần trên mặt phẳng nằm ngang do ma sát, hệ số ma sát = 0,1. ban đầu lò xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ cho con lắc dao động tắt dần. tốc độ lớn nhất mà vật đạt được trong quá trình dao động là bao nhiêu?

e thắc mắc một chỗ
đề bài nói: ban đầu lò xò bị nén 10cm rồi buông nhẹ cho con lắc dao động rồi tắt dần... ---> A = 10cm (thầy chữa vậy)
nhưng e tưởng [TEX]A = 10 + \triangle \ lo[/TEX] chứ thầy. Nhưng như vậy thì không có đáp án :(
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

VD1 (của thầy hùng)
một con lắc lò xo có độ cứng k = 1N/m, khối lượng m = 0,02kg dao động tắt dần trên mặt phẳng nằm ngang do ma sát, hệ số ma sát = 0,1. ban đầu lò xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ cho con lắc dao động tắt dần. tốc độ lớn nhất mà vật đạt được trong quá trình dao động là bao nhiêu?

e thắc mắc một chỗ
đề bài nói: ban đầu lò xò bị nén 10cm rồi buông nhẹ cho con lắc dao động rồi tắt dần... ---> A = 10cm (thầy chữa vậy)
nhưng e tưởng [TEX]A = 10 + \triangle \ lo[/TEX] chứ thầy. Nhưng như vậy thì không có đáp án :(
Chào em.
Rất hoan nghênh tinh thần đóng góp ý kiến của em. Em đưa ra là đúng và đề bài này chưa được chặt chẽ. Phải nói là lò xo bị nén 10 cm so với VTCB thì biên độ mới là 10 cm.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom