[lí 12] ôn thi đại học

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2: Một vật nhỏ đang dao động điều hòa dọc theo một trục nằm ngang trên đệm không khí có li độ x = 4cos((10pi)t + pi/2) cm. Lấy g = 10. tại t = 0, đệm không khí ngừng hoạt động, hệ số ma sát = 0,1 thì vật đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng?
A 1m
B 0,8m
C 1,2m
D1,5m

câu 3 một vật m gắn lò xo nhẹ k treo trên mặt phẳng ngiêng góc 30 so với mặt phẳng ngang. cho biết g = 10 hệ số ma sát = 0,01, từ vị trí cân bằng truyền cho vật vận tốc 40cm/s. thời gian từ lúc dao động cho tới khi dừng lại là
A 15pi s
B 1,5pi s
C 5pi s
D 0,5pi s
câu này e ra 2,3pi s thầy giúp e với
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

câu 2: Một vật nhỏ đang dao động điều hòa dọc theo một trục nằm ngang trên đệm không khí có li độ x = 4cos((10pi)t + pi/2) cm. Lấy g = 10. tại t = 0, đệm không khí ngừng hoạt động, hệ số ma sát = 0,1 thì vật đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng?
A 1m
B 0,8m
C 1,2m
D1,5m

câu 3 một vật m gắn lò xo nhẹ k treo trên mặt phẳng ngiêng góc 30 so với mặt phẳng ngang. cho biết g = 10 hệ số ma sát = 0,01, từ vị trí cân bằng truyền cho vật vận tốc 40cm/s. thời gian từ lúc dao động cho tới khi dừng lại là
A 15pi s
B 1,5pi s
C 5pi s
D 0,5pi s
câu này e ra 2,3pi s thầy giúp e với
Chào em.
2 bài này đều có chung 1 dạng cả:
Bài 1 có thể làm như sau: . tại t = 0, đệm không khí ngừng hoạt động. Vậy lực mà sát sẽ làm cho con lắc dừng hẳn lại. Khi đó toàn bộ cơ năng của vật sẽ chuyển thành công của lực ma sát. Ta có 1/2mw^2.A^2 = mgS. Trong đó S là quãng đường vật đi được. w = tần số góc omega.
Từ đây em có thể tìm được S. S = w^2. A^2/2g.
Bài 2. Ban đầu truyền cho vật vận tốc, Vận tốc tại VTCB là vận tốc cực đại, vậy nói sẽ bằng động năng cực đại hay cơ năng của vật.
1/2mv^2 = mgS.cos(alpha)
S là quãng đường vật đi được. Chuyển động chậm dần đều ta có: v^2 - vo^2 = 2aS ta tìm gia tốc a. Sau đó áp dụng công thức chuyển động chậm dần đều để tìm thời gian S =v(o).t - 1/2 at^2. Từ đây ta có thể tìm đc t.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom