[ Lí 12 ] ơ Help me, hix hix

A

an_lucky142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

--------------------------------------------------------------------------------

1.Cho 2 dao động đh cùng phương, cùng tần số, cùng A và pha ban đầu là pi/3 và -pi/6. Pha ban đầu của 2 dao động tổng hợp trên là:
A : pi/12
B: pi/6
C: -pi/2
D: pi/4

2.Một chất điểm dao động điều hòa theo pt là x= 3 sin(5pit+pi/6) x tính bằng cm, t tính bằng s. Trong 1s tính từ thời điểm t=0 chất điểm đi qua vị trí có li độ x=+1 cm.
A :4 lần
B: 7 lần
C: 6 lần
D: 5 lần
cảm ơn mọi người nhiều nhiều, giải chi tiết dùm nghen thank mọi người@-)@-)
 
P

perang_sc_12c6

1.Cho 2 dao động đh cùng phương, cùng tần số, cùng A và pha ban đầu là pi/3 và -pi/6. Pha ban đầu của 2 dao động tổng hợp trên là:
:D: pi/12
B: pi/6
C: -pi/2
D: pi/4

2.Một chất điểm dao động điều hòa theo pt là x= 3 sin(5pit+pi/6) x tính bằng cm, t tính bằng s. Trong 1s tính từ thời điểm t=0 chất điểm đi qua vị trí có li độ x=+1 cm.
A :4 lần
B: 7 lần
:D: 6 lần
D: 5 lần
 
C

cmgg1991

Câu 1: D
Câu 2: A
Đúng đấy , tin mình đi

Tôi không là ai mà là chính tôi!
 
T

tanprotech

Cau 1:d
Câu 2:d

Câu 2 mà ko phải 5 lần thì đem đâu mình ra ma chém. dung đường tròn lượng giác y
 
G

gjrl_0nljn3_1991

1.A
2.A
Mấy bài này bạn cứ vẽ đường tròn lượng giác ra là thấy ngay.
 
C

coldhear_tth

1.A
2.D
như thế này mới là đúng :)):)):)) Sao mình yêu liverpool thế nhĩ :D:D
 
S

spacemanvt

uh dúng rồi dấy 1A2D! chac cha'n cha'n lun
câu 1 là 15 do. chu' ma'y, co`n cau 2 thi` wa' don gian roi`, ba`i na`y ma` cu~ng hoi? ha? troi`
 
L

linhlove1210

1A.
2D.
câu 1 thì bạn vẽ giản đồ Fresnel là nhìn đc liền hoặc có thể tính theo cách là,do cùng biên độ nên pha dao động tổng hợp sẽ là trung bình của 2 pha dao động ban đầu.đơn giản thui
câu 2 thì bản vẽ đường tròn lượng giác ra.T= 0,4s,ứng với t=0 thì vật đang ở li độ x= 1.5,tính với thời gian 1s thì vật sẽ di chuyển được hơn 2 chu kì( 1 chu kì sẽ đi qua x=1 2 lần) và lúc này vật đang có li độ x = 3sin(5π + π/6)=-1.5,như vậy vật 1 lần nữa đi qua li độ x =1,tổng công vật đi qua li độ (x= 1) : 2.2 + 1 = 5 lần,đáp án là D
 
N

nou_nou

câu 2 theo mj`h phân tích ra : 1s= 2T + 0.5T từ đó suy ra là 5 lần ( vi` 1T là đi 1 vòng suy ra đi wa vj trí x=1 đó 2 lần , còn 0.5T là nữa vòng rui` => 1 lần nữa) tổng cộng phải là 5 chứ ?.... ko bjt nữa ************************************************..
 
Top Bottom