Lí 12 . Một số bài trong đề thi thử

H

hbinh_ge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Biểu thức điện áp và cường độ dòng điện trên1 đoạn mạch la u = Uo có cos100πt (V) và i=Io cos(100πt + π/2) . Trong nửa chu kì đầu tiên , các cặp giá trị nào sau đây đúng :
A. u= (căn3/2)Uo, i=0,5Io
B.u= (căn3/2)Uo, i=(căn2 ).Io
C.u=Uo, i=(căn2 ).Io
D .u=0,5Uo. i= (căn3/2)Io

2.Hai chiếc ôtô đang chuyển động trên 1 đg` thẳng theo cùng chiều với tốc độ 30m/s và 10m/s . Xe nhanh hơn chuẩn bị vượt qua xe kkia thì bóp còi với tần số f1. Người ngồi trong xe phía trước nghe thấy âm thanh của tiếng còi có tần số là f=800Hz . vận tốc truyền âm trong không khí là 330m/s thì giá trị f1 = ?
A. 706 Hz
B.847Hz
C.756Hz
D. 906Hz

3.1 lăng kính có thiết diện thẳng la1 tam giác cân , các góc ở đáy la 10' = 3.10^-3 rad . chiếu 1 ánh sáng đơn sắc có bước song 720 nm vuông góc với đáy .Chiết suất của lăng kính với a/s nè là 1,4 . khoảng vân = ?
A. 0,3mm
B.1,5mm
C.0,6mm
D. 3mm

4.Từ 1 máy phat điện muốn truyền tới nơi tiêu thụ 1 công suất 196kW với hiệu suât la 98% . Bít R dây tải la 40 Ω . điện áp trc' khi truyền tai = ?
A. 10kV
B.20kV
C.40kV
D. 20kV

Mọi ng` chỉ gium` mih`nha__ko cần cụ thể đâu....nói cách giải là đc ui`.......thanks nhiu`
 
P

puu

1. Biểu thức điện áp và cường độ dòng điện trên1 đoạn mạch la u = Uo có cos100πt (V) và i=Io cos(100πt + π/2) . Trong nửa chu kì đầu tiên , các cặp giá trị nào sau đây đúng :
A. u= (căn3/2)Uo, i=0,5Io
B.u= (căn3/2)Uo, i=(căn2 ).Io
C.u=Uo, i=(căn2 ).Io
D .u=0,5Uo. i= (căn3/2)Io

2.Hai chiếc ôtô đang chuyển động trên 1 đg` thẳng theo cùng chiều với tốc độ 30m/s và 10m/s . Xe nhanh hơn chuẩn bị vượt qua xe kkia thì bóp còi với tần số f1. Người ngồi trong xe phía trước nghe thấy âm thanh của tiếng còi có tần số là f=800Hz . vận tốc truyền âm trong không khí là 330m/s thì giá trị f1 = ?
A. 706 Hz
B.847Hz
C.756Hz
D. 906Hz

3.1 lăng kính có thiết diện thẳng la1 tam giác cân , các góc ở đáy la 10' = 3.10^-3 rad . chiếu 1 ánh sáng đơn sắc có bước song 720 nm vuông góc với đáy .Chiết suất của lăng kính với a/s nè là 1,4 . khoảng vân = ?
A. 0,3mm
B.1,5mm
C.0,6mm
D. 3mm

4.Từ 1 máy phat điện muốn truyền tới nơi tiêu thụ 1 công suất 196kW với hiệu suât la 98% . Bít R dây tải la 40 Ω . điện áp trc' khi truyền tai = ?
A. 10kV
B.20kV
C.40kV
D. 20kV

Mọi ng` chỉ gium` mih`nha__ko cần cụ thể đâu....nói cách giải là đc ui`.......thanks nhiu`
câu 4 đáp án B và D giống nhau ak bạn
đáp án có phải 20kV ko
mình làm thế này nhá
[TEX]H=\frac{P_2}{P_1}=98/100 \Rightarrow P1=200 KW[/TEX]
[TEX]\Delta P=2/100.P=4 KW =I^2.R \Rightarrow I= 10 A[/TEX]
vậy [TEX]U=P/I=200 KW/10A=20 kV[/TEX]
 
Z

z0_chippy_0z

ồ may quá mềh đang cần đáp án bài 4 ^^. mà ai giúp mềh phân biệt P1 và p2 đc k? mấy cái ấy mềh chả hiểu j cả
 
L

lunglinh999

1. Biểu thức điện áp và cường độ dòng điện trên1 đoạn mạch la u = Uo có cos100πt (V) và i=Io cos(100πt + π/2) . Trong nửa chu kì đầu tiên , các cặp giá trị nào sau đây đúng :
A. u= (căn3/2)Uo, i=0,5Io
B.u= (căn3/2)Uo, i=(căn2 ).Io
C.u=Uo, i=(căn2 ).Io
D .u=0,5Uo. i= (căn3/2)Io

2.Hai chiếc ôtô đang chuyển động trên 1 đg` thẳng theo cùng chiều với tốc độ 30m/s và 10m/s . Xe nhanh hơn chuẩn bị vượt qua xe kkia thì bóp còi với tần số f1. Người ngồi trong xe phía trước nghe thấy âm thanh của tiếng còi có tần số là f=800Hz . vận tốc truyền âm trong không khí là 330m/s thì giá trị f1 = ?
A. 706 Hz
B.847Hz
C.756Hz
D. 906Hz



Càu 1 : Bạn thử xem lại đề coi , chứ trong nửa chu kỳ đầu thì [TEX]i < 0 [/TEX]
Câu 2 :
Gọi [TEX]v_1 ,v_2 , v[/TEX] lần lượt là : vận tốc của xe đang vượt , xe phía trước và âm thanh
Gọi [TEX]f ^ ' [/TEX] là tần số mà một máy thu đứng yên thu được khi xe đang vượt bóp còi ta có :
[TEX] f ^ ' = \frac{v}{v-v_1} f_1[/TEX] (1)
lúc đó người ngồi trong xe phía trước coi như là máy thu di chuyển lại ngần nguồn âm tần số [TEX]f^' [/TEX]với vận tốc [TEX]v_2 = 10[/TEX] m/s
ta có tần số âm mà người ngồi trong xe phía trước nghe được là :
[TEX] f= \frac {v+v_2}{v}f ^{'} [/TEX] (2)
từ (1) và (2) :
[TEX] f= \frac{v+v_2}{v-v_1} f_1 [/TEX]
thay số ta được [TEX]f_1 \approx 706[/TEX] hz
 
N

ngocbinhhuy

giải giúp mình mấy câu trong đề thi lý 2010 với.
1, Một con lắc vật lý là môt vật rắn có khối lượng m=14 kg dao động điều hoà với chu kì T =0,5s. Khoảng cách từ trọng tâm của vật đến truc quay của nó là d=20 cm lấy g=10m/s^2 và pi^2 =10. Momen quán tính của vật đối với trục quay là?
Đáp án là: 0,05kg.m^2
2, Một con lắc lò xo dao động điều hoà với chu kì T và bíên độ 5cm. Biết trong môt chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 cm/ s^2 là T/3.Lấy pi^2 = 10. Tần số dao động của vật là?
Đáp số là 1 Hz
 
Top Bottom