[lí 12] máy phát điện xoay chiều

H

hocmai.vatli

Trong bài máy biến áp đấy ạ
[TEX]K_B[/TEX] là tỉ số của máy hạ thế ạ

:)
Chào em.

Ta có tỉ số máy biến áp: [TEX]\[\frac{{{U_1}}}{{{U_2}}} = \frac{{{N_1}}}{{{N_2}}} = \frac{{{I_2}}}{{{I_1}}} = k \to {I_1} = \frac{{{I_2}}}{k}\][/TEX]


Còn một số sách họ sẽ viết tỉ số là [TEX]\[\frac{{{I_1}}}{{{I_2}}} = k \to {I_2} = \frac{{{I_1}}}{k}\][/TEX]. Ta sẽ có công thức ngược lại nhé.

Không áp dụng công thức máy móc nhé. Em nhớ tỉ số máy biến áp [TEX]\[\frac{{{U_1}}}{{{U_2}}} = \frac{{{N_1}}}{{{N_2}}} = \frac{{{I_1}}}{{{I_2}}}\][/TEX] này thì áp dụng sẽ không bị nhầm.

Chúc em học tốt.
 
Top Bottom