H
hoanghonamap1993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một sợi dây mảnh AB không dãn dài 60cm, sóng dừng trên sợi dây có dạng u = 3 sin 5πxcos100πt (cm). Trong đó u là li độ dao động tại thời điểm t của một phần tử trên dây mà vị trí cân bằng của nó cách gốc tọa độ một khoảng x (x:m, t: s) cho biết bước sóng λ = 40cm. Các điểm dao động với biên độ 3cm trên dây cách nút sóng gần nó nhất là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2,5 cm.
B. 5 cm.
C. 10 cm.
D. 2,5 cm
ột sóng cơ học lan truyền trên sợi dây rất dài có phương trình sóng u = 4cos( ) (cm). Sau 1s pha dao động của một điểm nơi có sóng truyền qua thay đổi một lượng là:
Chọn câu trả lời đúng:
A.
B. π
C. 0,01πx
D.
Một mạch dao động điện từ LC lí tưởng gồm cuộn dây thuần cảm độ tự cảm L = 500 μH và tụ điện có điện dung C = 5 μF.Tại thời điểm t0 = 0, tụ bắt đầu phóng điện. Lấy π2 = 10. Thời điểm đầu tiên dòng điện qua cuộn dây cực đại là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1,25π.10-5 s.
B. 5π.10-6 s.
C. 4π.10-6 s.
D. 2,5π.10-5 s.
Đoạn mạch AM chứa cuộn dây có điện trở hoạt động R0 = 200Ω, hệ số tự cảm L = (H) mắc nối tiếp với đoạn mạch MB gồm tụ điện có điện dung C = F mắc nối tiếp với biến trở R, uMB = U0cos100πt (V). Thay đổi R đến giá trị R1 thì uAM vuông pha với uMB. Giá trị của R1bằng:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 70 Ω.
B. 20 Ω.
C. 50 Ω.
D. 100 Ω.
Dùng hạt α có động năng 4MeV bắn phá hạt nhân đứng yên gây ra phản ứng . Phản ứng đó xảy ra khi cung cấp cho phản ứng năng lượng tối thiểu bằng 1,2103 MeV. Biết hai hạt sau phản ứng có cùng độ lớn vận tốc. Coi khối lượng của hạt nhân tính theo u gần đúng bằng số khối, động năng của prôtôn sau phản ứng bằng:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,155 MeV.
B. 1,2103 MeV.
C. 2,6337 MeV.
D. 2,7897 MeV.
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2,5 cm.
B. 5 cm.
C. 10 cm.
D. 2,5 cm
ột sóng cơ học lan truyền trên sợi dây rất dài có phương trình sóng u = 4cos( ) (cm). Sau 1s pha dao động của một điểm nơi có sóng truyền qua thay đổi một lượng là:
Chọn câu trả lời đúng:
A.
B. π
C. 0,01πx
D.
Một mạch dao động điện từ LC lí tưởng gồm cuộn dây thuần cảm độ tự cảm L = 500 μH và tụ điện có điện dung C = 5 μF.Tại thời điểm t0 = 0, tụ bắt đầu phóng điện. Lấy π2 = 10. Thời điểm đầu tiên dòng điện qua cuộn dây cực đại là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1,25π.10-5 s.
B. 5π.10-6 s.
C. 4π.10-6 s.
D. 2,5π.10-5 s.
Đoạn mạch AM chứa cuộn dây có điện trở hoạt động R0 = 200Ω, hệ số tự cảm L = (H) mắc nối tiếp với đoạn mạch MB gồm tụ điện có điện dung C = F mắc nối tiếp với biến trở R, uMB = U0cos100πt (V). Thay đổi R đến giá trị R1 thì uAM vuông pha với uMB. Giá trị của R1bằng:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 70 Ω.
B. 20 Ω.
C. 50 Ω.
D. 100 Ω.
Dùng hạt α có động năng 4MeV bắn phá hạt nhân đứng yên gây ra phản ứng . Phản ứng đó xảy ra khi cung cấp cho phản ứng năng lượng tối thiểu bằng 1,2103 MeV. Biết hai hạt sau phản ứng có cùng độ lớn vận tốc. Coi khối lượng của hạt nhân tính theo u gần đúng bằng số khối, động năng của prôtôn sau phản ứng bằng:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,155 MeV.
B. 1,2103 MeV.
C. 2,6337 MeV.
D. 2,7897 MeV.