[Lí 12]Máy biến thế

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộn sơ cấp của 1 máy biến thế có N1= 2000 vòng ,cuộn thứ cấp có N2= 2000 vòng .Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110 V và của cuộn thứcâop để hở là U2=216 V.tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là A.0,19 B.0,15 C.0,1 D.1,2

Cuộn sơ cấp của 1 máy biến thế có N1= 2000 vòng ,cuộn thứ cấp có N2= 2000 vòng .Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110 V và của cuộn thứcâop để hở là U2=216 V.tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là A.0,19 B.0,15 C.0,1 D.1,2
HIx máy biến thế mà sao N1=N2 hả b.liệu có nhầm đề hok :D

mình đánh nhầm đề xin lỗi N1=1000 vòng, N2=2000 vòng
 
Last edited by a moderator:
T

thehung08064

U1/U2=N1/N2 => U1=108 (U này là U do cảm kháng)
U mạch=110 => U^2=U1^2 + Ur^2 => Ur=20,88
=> cosphi =Ur/Uz =0,189 =>đáp án A
 
P

pacma

bạn ơi giải thik hộ mình tại sao tính đc U=108 là U của cam kháng,mà U2 để hở nghĩa là sao ?
 
T

thehung08064

bạn nhớ các bộ phận của máy biến thế không,2 đầu sơ cấp là 1 cuộn dây,2 đầu thứ cấp là 1 cuộn dây.
mà nếu ng ta nói máy biến thế là lý tưởng thì r=0 thì ta có U1/U2=N1/N2 ( U ở đây là do L sinh ra tức là Cảm kháng đó)
 
Last edited by a moderator:
H

hoathan24

áp dụng công thức [TEX]\frac{UL}{U2} = \frac{N1}{N2}[/TEX] => UL=108v
U1=[TEX]\sqrt[]{UL^2 + UR^2}[/TEX] =>UR =2[TEX]\sqrt[]{109}[/TEX]
=> UR/UL =0,193
 
Top Bottom