H
heykatykill
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong trắc nghiệm lý bài 1 của hocmai có bài này:
Một con lắc lò xo có độ cứng k = 200 N/m đầu trên treo vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vật nặng có khối lượng 200 g. Cho vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A = 4 cm. Chọn đáp án đúng nhất.
Câu trả lời của bạn:
A. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cân bằng triệt tiêu.
B. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí thấp nhất bằng 5 N.
C. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cao nhất bằng 3 N.
D. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí thấp nhất triệt tiêu.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Nếu bạn cần hướng dẫn trực tiếp của Hocmai.vn để hiểu và biết cách trả lời câu hỏi này, vui lòng gọi số 1900-58-58-12 và cung cấp mã câu hỏi cho tư vấn viên. Mã câu hỏi bạn cần cung cấp là: 324050.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Tại vị trí cân bằng lò xo dãn:
Lực phục hồi cực đại tại vị trí lò xo dãn nhiều nhất (vị trí thấp nhất) là: F = (Δl + A)k = (1 + 4)10-2.200 = 10 N.
Lực phục hồi cực tiểu là tại vị trí lò xo k biến dạng F = 0.
Lực phục hồi tại vị trí cao nhất là: F = |Δl -A|k = |1 - 4|.10-2.200 =3 N.
Theo mình thì công thức trên là nói về lực đàn hồi chứ đâu phải là lực hồi phục phải không các bạn, Mình chọn câu a nó chấm sai, ai giúp mình tí nha
Một con lắc lò xo có độ cứng k = 200 N/m đầu trên treo vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vật nặng có khối lượng 200 g. Cho vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A = 4 cm. Chọn đáp án đúng nhất.
Câu trả lời của bạn:
A. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cân bằng triệt tiêu.
B. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí thấp nhất bằng 5 N.
C. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cao nhất bằng 3 N.
D. Lực hồi phục tác dụng lên vật khi vật qua vị trí thấp nhất triệt tiêu.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Nếu bạn cần hướng dẫn trực tiếp của Hocmai.vn để hiểu và biết cách trả lời câu hỏi này, vui lòng gọi số 1900-58-58-12 và cung cấp mã câu hỏi cho tư vấn viên. Mã câu hỏi bạn cần cung cấp là: 324050.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Tại vị trí cân bằng lò xo dãn:
Lực phục hồi cực đại tại vị trí lò xo dãn nhiều nhất (vị trí thấp nhất) là: F = (Δl + A)k = (1 + 4)10-2.200 = 10 N.
Lực phục hồi cực tiểu là tại vị trí lò xo k biến dạng F = 0.
Lực phục hồi tại vị trí cao nhất là: F = |Δl -A|k = |1 - 4|.10-2.200 =3 N.
Theo mình thì công thức trên là nói về lực đàn hồi chứ đâu phải là lực hồi phục phải không các bạn, Mình chọn câu a nó chấm sai, ai giúp mình tí nha