[ Lí 12 ] lí

T

thinhtran91

cái này cậu làm như này,
thế t=0 vào pt ly độ tìm vị trí ban đầu của vật, thế t=1s vào pt tìm vị trí của nó sau 1s. Thế tiếp t=1s vào pt vận tốc, để xác định chiều vận tốc .
Ví dụ : tại t=0 vật có x=3cm (giả sử chiều dương là chiều hướng về VTCB,A=5cm
tại t=1s vật có x=-4
Nếu tại x=-4 có v<0, thì quảng đường là 2+5+4
v>0 thì s là 4+3
Cậu vẽ vòng tròn ra sẽ thấy dễ ngay.
 
T

thanhha_c12

Theo mình bạn xác định pha ban đầu và pha tại thời điểm t
rồi vẽ trên vòng tròn lường giác (có bán kính là biên độ ). Nhìn vào hình là dễ dàng tính được
 
C

chem_wind

nếu vẽ vòng tròn lượng giác sau đó tìm dc góc nhớ góc= w *t sẽ tìm dc rồi từ đó tìm ra x
 
Top Bottom