[Lí 12]lí tổng hợp

Y

yacame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh 3 bai này với nhé:))
1. Phát biểu nào sau đây là sai ? Động năng ban đầu cực đại của các electron quang điện
A. phụ thuộc vào hiệu điện thế giữa anôt và catôt.
B. phụ thuộc vào bước sóng của ánh sáng kích thích.
C. phụ thuộc vào bản chất của kim loại làm catôt.
D. không phụ thuộc vào cường độ chùm sáng kích thích.
(câu này giải thích hộ mình nhé)

2. Một quang electron vừa bứt ra khỏi tấm kim loại cho bay vào từ trường đều theo phương vuông góc với các đường cảm ứng từ. Biết tốc độ ban đầu của quang electron là [tex]4,1.10^5m/s [/tex] và từ trường[tex] B = 10^-^4T [/tex]. Tìm bán kính quỹ đạo của quang electron đó.Cho [tex]m_e=9,1.10^-^3^1kg, q_e =1,6.10^-^1^9 C. [/tex]
A. 23,32mm B. 233,2mm C. 6,63cm D. 4,63mm
câu này đáp án ra B

3. Mạch dao động chọn sóng của một máy thu gồm một cuộn dây thuần cảm L bằng 0,5mH và tụ điện có điện dung biến đổi được từ 20pF đến 500pF. Máy thu có thể bắt được tất cả các sóng vô tuyến điện có giải sóng nằm trong khoảng nào ?
A. 188,4m đến 942m
B. 18,85m đến 188m
C. 600m đến 1680m
D. 100m đến 500m
câu này mình làm đêck thấy DA

 
Last edited by a moderator:
H

hoactieubui

li tong hop

giup minh 3 bai này với nhé:))
1. Phát biểu nào sau đây là sai ? Động năng ban đầu cực đại của các electron quang điện
A. phụ thuộc vào hiệu điện thế giữa anôt và catôt.
B. phụ thuộc vào bước sóng của ánh sáng kích thích.
C. phụ thuộc vào bản chất của kim loại làm catôt.
D. không phụ thuộc vào cường độ chùm sáng kích thích.
(câu này giải thích hộ mình nhé)

2. Một quang electron vừa bứt ra khỏi tấm kim loại cho bay vào từ trường đều theo phương vuông góc với các đường cảm ứng từ. Biết tốc độ ban đầu của quang electron là [tex]4,1.10^5m/s [/tex] và từ trường[tex] B = 10^-^4T [/tex]. Tìm bán kính quỹ đạo của quang electron đó.Cho [tex]m_e=9,1.10^-^3^1kg, q_e =1,6.10^-^1^9 C. [/tex]
A. 23,32mm B. 233,2mm C. 6,63cm D. 4,63mm
câu này đáp án ra B

3. Mạch dao động chọn sóng của một máy thu gồm một cuộn dây thuần cảm L bằng 0,5mH và tụ điện có điện dung biến đổi được từ 20pF đến 500pF. Máy thu có thể bắt được tất cả các sóng vô tuyến điện có giải sóng nằm trong khoảng nào ?
A. 188,4m đến 942m
B. 18,85m đến 188m
C. 600m đến 1680m
D. 100m đến 500m
câu này mình làm đêck thấy DA
Câu 1 là câu A (hình như có trong Sgk đó bạn)
Câu 2 Ta có R= mv/(eB)
thay số vào biểu thức trên ta được R=(9.1*10^-31*4.1*10^5)/(1.6*10^-19*10^-4)
=23.32mm
Đáp án A chứ
Câu 3 6.28*10^-7<T=2pi(LC)^0.5=2pi<3.14*10^-6
mặt khác lamda = cT <=> 188.4< lamda<942
Đáp án là câu A
theo mình là vậy mọi ngườ coi rồi sửa cho mình nha:D:D:D:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom