[lí 12] lí thuyết

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19: Hai nguồn phát sóng âm kết hợp S1 và S2 cách nhau S1S2 = 20 m cùng phát một âm có tần số f = 420 Hz. Hai nguồn có cùng biên độ a = 2 mm, cùng pha ban đầu. Vận tốc truyền âm trong không khí là v = 336 m/s. Xét hai điểm M và N nằm trên đoạn S1S2 và cách S1 lần lượt là 4 m và 5 m, khi đó
A. tại cả hai điểm đó đều không nghe được âm.
B. tại M không nghe được âm, còn tại N nghe được âm rõ nhất.
C. tất cả hai đểim đó đều nghe đươc âm rõ nhất.
D. tại M nghe được âm rõ nhất, còn tại N không nghe được âm.

câu này làm hiểu gì ạ :-S
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Để xác định 1 điểm mà tại đó có nghe được âm rõ nhất hay không nghe được âm thì chỉ cần xác định biên độ dao động của điểm đó. Nếu tại điểm đó dao động với biên độ cực đại: thì nghe âm rõ nhất. Nếu tại điểm đó biên độ dao đông tổng hợp bằng 0 thì không nghe rõ âm.
 
Top Bottom