[lí 12] lí thuyết

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 40: Mot đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuân R, cuon cảm thuân L và tụ đien C mac nôi tiêp trong đó [TEX]2L>CR^2[/TEX]. đat vào hai đầu đoan mạch mot đien áp xoay chiêu có giá trị hieu dụng không đổi nhưng tân sô có the thay đổi được. Khi tân sô có giá trị fo nào đó thì trong mach xảy ra cộng hưởng. Nêu ta tăng tân sô lên thì điều khẳng
định nào sau đây là sai?
A. đien áp hieu dụng giữa hai bản tụ tăng lên rôi giảm xuống.
B. đien áp hieu dụng giữa hai bản tụ giảm xuông.
C. đien áp hieu dụng giữa hai đầu cuon cảm tăng lên rôi giảm xuông.
D. đien áp hieu dụng giữa hai đầu đien trở giảm xuông.

thầy ơi thầy giải thích rõ câu này cho e với ạ :(
 
L

lache

từ điều kiện suy ra có WC< W0 ( trong trường hợp f thay đổi)
\Rightarrow khi tăng f thì WC< W0 nên chon đáp án B
 
L

lache

câu này có trong đè thầy Hùng đó trường hợp f thay đổi thì có công thức của wC rồi bạn biến đổi thì luôn có điều đó
 
D

defhuong

câu này có trong đè thầy Hùng đó trường hợp f thay đổi thì có công thức của wC rồi bạn biến đổi thì luôn có điều đó

ĐÚng
tớ copy của thầy hùng ra mà :|
tại tớ không hỉu thầy giải thích kiểu rỳ nữa
thầy bảo Uc không tăng được nữa --> A
(cậu nhớ nhầm hay tớ nhớ nhầm) :|

câu này kiểu rỳ ý :-S
 
N

n0vem13er

[TEX]UC = \frac{U}{\sqrt{R^2 + (ZL-ZC)^2}}.ZC[/TEX]
[TEX]ZC = \frac{1}{wC}[/TEX] đưa xuống dưới :
[TEX]UC = \frac{U}{\sqrt{R^2.w^2C^2 + w^4.L^2.C^2 - 2w^2LC + 1}}[/TEX]
đặt [TEX]w^2 = x[/TEX] và cả biểu thức trong căn bằng y ta được
[TEX]y = L^2C^2x^2 + (R^2C^2 - 2LC)x + 1 [/TEX]
hàm số bậc 2 với hệ số a lớn hơn k là parabol quay bề lõm lên trên, UC max khi y min tại giá trị [TEX]x = -b/2a[/TEX]
<=> [TEX]w^2 = \frac{1}{LC} - \frac{1}{2}.\frac{R^2}{L^2}[/TEX] mà cái này [TEX]< w_o[/TEX] vậy tức là khi w ở [TEX]w_o[/TEX] thì nó đã qua giá trị UC max rồi, bây h nó tăng tiếp thì UC chỉ có giảm mà thôi. Đúng không nào, cái gì đã cực đại r mà thay đổi thì chỉ làm nó giảm chứ k làm nó tăng tiếp được
 
Top Bottom