Vật lí [Lí 12] Kiểm tra học kỳ Lý

gamifast

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2013
71
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nối 2 cực của máy phát điện xoay chiều một pha vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần. Bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát. Khi rôt của máy quay dều với tốc độ n vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là 1(A). Khi rôt quay đều với tốc độ vòng là 2n vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch là \sqrt{2} (A). Nếu rôt quay đều với tốc độ vòng là 3n vòng/phút thì cảm kháng của mạch AB là
BÀi 2: Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L0, đoạn mạch X và tụ điện có điện dung C0 mắc nối tiếp theo thứ tự trên. Điện áp 2 đầu (L0,X) và hai đầu (X,C0) lần lượt là u1=100cos\omega t(V) và u2=200cos(\omega t-\frac{\pi }{3}) (V). Biết \omega =\frac{1}{\sqrt{L0C0}}. Điện áp hiệu dụng trên X là?
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 1: Ta có:
tạm gọi 2 lần ở trên lần lượt là 1 và 2 để dễ trình bày:
(1) ta có: [tex]I=\frac{E}{\sqrt{R^{2}+Z_{L1}^{2}}}<=>1=\frac{E}{\sqrt{R^{2}+Z_{L1}^{2}}}[/tex] (1)
(2) ta có: [tex]\sqrt{2}=\frac{2E}{\sqrt{R^{2}+4ZL1^{2}}}[/tex] (2)

Từ (1) và (2) của biểu thức trên ta sẽ tìm ra được mối liên hệ giữa Zl1 và R
+ Nếu rôt quay đều với tốc độ vòng là 3n vòng/phút thì cảm kháng của mạch AB là theo đề bài thì: ta tìm ra được mối liên hệ trên thì từ đề bài này ta sẽ tìm được ZL' theo đề bài.

Câu 2: câu này bạn gõ bị lỗi rồi, mình không xem được.
 

gamifast

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2013
71
4
26
Câu 1: Ta có:
tạm gọi 2 lần ở trên lần lượt là 1 và 2 để dễ trình bày:
(1) ta có: [tex]I=\frac{E}{\sqrt{R^{2}+Z_{L1}^{2}}}<=>1=\frac{E}{\sqrt{R^{2}+Z_{L1}^{2}}}[/tex] (1)
(2) ta có: [tex]\sqrt{2}=\frac{2E}{\sqrt{R^{2}+4ZL1^{2}}}[/tex] (2)

Từ (1) và (2) của biểu thức trên ta sẽ tìm ra được mối liên hệ giữa Zl1 và R
+ Nếu rôt quay đều với tốc độ vòng là 3n vòng/phút thì cảm kháng của mạch AB là theo đề bài thì: ta tìm ra được mối liên hệ trên thì từ đề bài này ta sẽ tìm được ZL' theo đề bài.

Câu 2: câu này bạn gõ bị lỗi rồi, mình không xem được.
Bạn thử cố dịch xem, mình sửa rồi mãi vẫn ko được
 
Top Bottom