[Lí 12] Hiện tượng quang điện

P

po92911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm kẽm có giới hạn quang điện là 0,35(micromet) đang tích điện dương có điện thế là 2V nối với 1 điên nghiệm. Nếu chiếu bức xạ có bước sóng biến thiên trong khoảng 0,25(micromet)-->0,65(micromet)_Mô tả hiện tượng


mình xem đáp án là__Hai lá điện nghiệm có khoảng cách ko đổi___nhưng ko hỉu
 
M

manhxa2008

dạng bài lạ thế thi đại học có ko nhỉ ****************************???????????
 
H

huubinh17

Ví ban đầu nó dương nên chiếu thằng có bước sóng từ 0.25 đến 0.35 thì bức electron nhưng điện dương hút e bay ngược trở lại, do đó hiệu điện thế ko đổi, và thế là khoảng cách ko đổi, còn chiếu thằng từ lớn hơn 0.35 đến 0.65 thì nó ko xảy ra quang điện, hiệu điện thế ko đổi, ko hút cũng ko đẩy
 
P

po92911

kẽm đang tích điện 2V va`là điện dương __vậy nếu mà electron bức ra quá nhiều rồi có khi nào nó tích điện âm lại hong__mình nghỉ vậy__rãnh giúp mình_cám ơn
 
H

huubinh17

đã nói là nó đang dương, khi e bay ra thì dương hút âm, ko thay đổi điện tích
 
T

thehung08064

thế này nha bạn : ban đầu ta có U=2V, sau khi chiếu ánh sáng biến thiên từ 0,25--->0,65
=> năng lượng lớn nhất là hc/0,25.
công thoát e=hc/0,35
=> động năng=hc/0,25 - hc/0,35
ta thấy động năng < U.e=2,1,6.10^-19 => không có e thoát ra.mà e trở lại. => lá điện nghiệm không có hiện tượng gì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom