[lí 12] hạt nhân nguyên tử

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 hạt nhân X,Y,Z có số nu tương ứng là [TEX]A_x,A_y,A_z[/TEX] với [TEX]A_x=2A_y=0,5A_z[/TEX]. Biết năng lượng liên kết của từng hạt nhân tương ứng là [TEX]\Delta E_x,\Delta E_y,\Delta E_z[/TEX] với [TEX]\Delta E_z<\Delta E_x<\Delta E_y,[/TEX]. Sắp xếp các hạt nhân này theo thự tự tính bền vững giảm dần ???

Thầy ơi em tưởng nếu [TEX]A_y>A_x>A_z[/TEX] thì mới làm được chứ ạ :(
em nhầm hay đề nhầm ạ :(
 
C

canmongtay

Hì....thế này em nhé:p;)
bài này sử dụng tính chất của toán nhiều hơn lý...đó là sử dụng tính chất cơ bản khi so sánh 2 phân số--> em còn nhớ tính chất bắc cầu chứ??
Hì..cụ thể như thế này:
Từ Ax=2Ay
[TEX]\Rightarrow Ay=\frac{Ax}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{ Ey}{Ay}=2.\frac{ Ey}{ Ax}>2.\frac{ Ex}{Ax}=2ex[/TEX](1)
Từ Ax=0,5Az
[TEX]\Rightarrow\frac{ Ex}{Ax}=2.\frac{ Ex}{Az}>2.\frac{ Ez}{Az}=2ez[/TEX](2)
Từ 1+2 theo tính chất bắc cầu----> ey>ex>ez hay Y>X>Z
P/s: thông cảm thầy chưa wen gõ ct lý nên hơi khó nhìn..thông cảm na:D
chúc nàng học tốt!;)
 
T

tuan13a1

bài này có trpong đề thi thử của thày đặng việt hùng.các bạn có thể xem trong bài giảng. thầy dạy hay lắm

này bạn canmongtay chắc là bạn defhuong xinh lắm nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom