[lí 12] hạt nhân nguyên tử

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hạt bụi [TEX]Ra_{88}^{226}[/TEX] có khối lượng [TEX]1,8.10^{-8}[/TEX] (g) nằm cách màn huỳnh quang 1cm. màn có diện tích [TEX]0,03cm^2[/TEX]. Hỏi sau 1 phút có bao nhiêu chấm sáng trên màn, biết chu kì bán rã của Ra là 1590 năm
 
C

canmongtay

Giúp nàng nhé:p
Cái này tính số hạt bắn ra như thường ạ;)
N=No(1- 2^(-t/T) với t=60s và No là số hạt Ra ban đầu
Tính ra dc N. Vì các hạt bắn ra theo mọi hướng nên ta có diện tích mặt cầu:
S=4piR^2 (ĐV: m2)
--->Diện tích màn huỳnh quang là S2 = 0,03.10^-4(m2)
Vậy số hạt đập vào là=N*S2/S =95 (hạt)
Chúc nàng học tốt nhé;)
 
Top Bottom