[Lí 12]Hai câu lí khó

V

vudanghung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Thời gian sống của một hạt nhân không bền trong hệ qui chiếu đứng yên đối với Trái Đất sẽ tăng lên bao nhiêu nếu hạt chuyển động với vận tốc 0,63c
A. 5,7. B. 3,4. C. 6,9. D. 7,1.


Câu 2: Một thiên thạch ở xa vô cực, đối với mặt trời có vận tốc bằng không. Nó đi về phía mặt trời, khi cách mặt trời 1 đvtv thì vận tốc của nó bằng bao nhiêu?
A. 72km/s. B. 42km/s. C. 30km/s. D. 30km/s.

Đợi 2 ngày rồi, mà không ai giúp mình à......................
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Câu 1: Thời gian sống của một hạt nhân không bền trong hệ qui chiếu đứng yên đối với Trái Đất sẽ tăng lên bao nhiêu nếu hạt chuyển động với vận tốc 0,63c
A. 5,7. B. 3,4. C. 6,9. D. 7,1.


Câu 2: Một thiên thạch ở xa vô cực, đối với mặt trời có vận tốc bằng không. Nó đi về phía mặt trời, khi cách mặt trời 1 đvtv thì vận tốc của nó bằng bao nhiêu?
A. 72km/s. B. 42km/s. C. 30km/s. D. 30km/s.

Lâu lắm rồi không đụng SGK

[TEX]t=\frac{t_0}{\sqrt{1-\frac{v^2}{c^2}}}=\frac{100}{37}t_0[/TEX]

[TEX]v=H.d=1,7.10^{-2}.\frac{150.10^6}{9,46.10^12}=2,69556.1^{-7} (m/s)[/TEX]

Bạn xem lại hộ mình bao nhiêu đơn vị thiên văn?
 
D

dangkll

Lâu lắm rồi không đụng SGK

[TEX]t=\frac{t_0}{\sqrt{1-\frac{v^2}{c^2}}}=\frac{100}{37}t_0[/TEX]

[TEX]v=H.d=1,7.10^{-2}.\frac{150.10^6}{9,46.10^12}=2,69556.1^{-7} (m/s)[/TEX]

Chị tính câu 2 sai bét:p:p:p:p........................................................

Câu 2 bạn sử dụng bảo toàn năng lượng nhé, công để đưa được thiên thạch về mặt trời là công của thế năng, nên là công âm.
 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

Công thế năng ? thiên thạch bay quanh mặt trời theo quỹ đạo gì hả bạn ? Và nếu quả thực do thế năng thì chẳng lẽ là thế năng hấp dẫn ? Với giữ kiện đề bài cho thì chỉ có thể làm giống huutrang thôi .
 
D

dangkll

Công thế năng ? thiên thạch bay quanh mặt trời theo quỹ đạo gì hả bạn ? Và nếu quả thực do thế năng thì chẳng lẽ là thế năng hấp dẫn ? Với giữ kiện đề bài cho thì chỉ có thể làm giống huutrang thôi .

Đúng là công thế năng đấy bạn ạ, 1/2mv^2=GMm/R, với G=6,6*10^-11, R=1dv thiên văn=150triệu km, ra đ.a B đó bạn, làm bài phải ra đ.a chứ.:D
 
Top Bottom