[ Lí 12]Giúp với

H

help_me894

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.bức xạ từ các thiên hà phát ra có bước sóng thế nào?

2.mach dien rlc có tự cảm L và điện trở thuần r nối tiếp với tự điện điện dung C, giả sử có điện trở thuần r của cuộn dây thay đổi đc còn L ko đổi . Đặt w0=1/căn (LC). Cần phải đạt vào mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi ,có tần số w bằng bao nhiêu để điện áp hiệu dụng trên cuộn dây khong phụ thuộc R
A.W=W0
B.W=W0 CHIA CĂN 2
C.W=2W0
D.W=W0/(CĂN 2)


3.TRONG MẠCH DAO ĐỘNG LC ĐANG CÓ DAO ĐỘNG ĐIỆN TỪ TỰ DO . KHI ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐÂU CUỘN CẢM BẰNG 1.2V THÌ CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN TRONG MẠCH BẰNG 1.8mA. KHI ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐẦU CUỘN CẢM BẰNG 0.9V THÌ CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN TRONG MẠCH BẰNG 2.4mA. biết độ tự cảm cuộn dây L=5mH. điện dung tụ điện có giá trị
a.5nF
b.10nF
c.15nF
d.20nF


4. CÓ 2 CHẤT PHÓNG XẠ A,B VỚI HANG SỐ PHÓNG XẠ LẦN LƯỢT LÀ kA và kB. số hạt nhân ban đầu trong 2 khối lần lượt NA và NB. Thời gian để số hạt nhân A và B của 2 khối chất còn lại bằng nhau
 
C

congtucan12

cho ké bài cái
1 thanh mảnh đồng chất tiết diện đều khối lượng m, có thể quay không ma sát quanh 1 nằm ngang đi qua đầu trên O của thanh [tex]I=1\frac{1}{3}m.l^2[/tex]. Khi thanh đang đứng yên thẳng đứng thì 1 vật nhỏ có khối lượng m đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc [TEX]\bar{v_0}[/TEX] đến chạm vào đầu dưới của thanh. Sau khi va chạm thì vật dính vào đầu thanh và hệ bắt đầu quay quanh O với vận tốc [TEX]\omega[/TEX] .hỏi[TEX]\omega[/TEX] bằng:
A.[TEX]\frac{v_0}{3l}[/TEX]

B. [TEX]\frac{3.v_0}{4l}[/TEX]

C.[TEX]\frac{v_0}{2l}[/TEX]

D.[TEX]\frac{2v_0}{3l}[/TEX]
 
B

binh.kid

3.TRONG MẠCH DAO ĐỘNG LC ĐANG CÓ DAO ĐỘNG ĐIỆN TỪ TỰ DO . KHI ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐÂU CUỘN CẢM BẰNG 1.2V THÌ CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN TRONG MẠCH BẰNG 1.8mA. KHI ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐẦU CUỘN CẢM BẰNG 0.9V THÌ CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN TRONG MẠCH BẰNG 2.4mA. biết độ tự cảm cuộn dây L=5mH. điện dung tụ điện có giá trị
a.5nF
b.10nF
c.15nF
d.20nF
Giải hệ:[TEX]\left{{C.(U_0-1.2)^2=L.i_1^2}\\{C.(U_0-0.9)^2=L.i_2^2}[/TEX]
Vây: [TEX]\left{{U_0=2.1 V}\\{C=20nF}[/TEX]
4. CÓ 2 CHẤT PHÓNG XẠ A,B VỚI HANG SỐ PHÓNG XẠ LẦN LƯỢT LÀ kA và kB. số hạt nhân ban đầu trong 2 khối lần lượt NA và NB. Thời gian để số hạt nhân A và B của 2 khối chất còn lại bằng nhau
ta có sau t/g t thì : [TEX]N_1=N_A.e^{-k_A.t}, N_2=N_B.e^{-k_B.t}[/TEX]
[TEX]N_1=N_2TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{N_A}{N_B}=e^{(k_A-k_B)t}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t=\frac{1}{k_A-k_B}ln({\frac{N_A}{N_B})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

binh.kid

cho ké bài cái
1 thanh mảnh đồng chất tiết diện đều khối lượng m, có thể quay không ma sát quanh 1 nằm ngang đi qua đầu trên O của thanh [tex]I=1\frac{1}{3}m.l^2[/tex]. Khi thanh đang đứng yên thẳng đứng thì 1 vật nhỏ có khối lượng m đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc [TEX]\bar{v_0}[/TEX] đến chạm vào đầu dưới của thanh. Sau khi va chạm thì vật dính vào đầu thanh và hệ bắt đầu quay quanh O với vận tốc [TEX]\omega[/TEX] .hỏi[TEX]\omega[/TEX] bằng:
A.[TEX]\frac{v_0}{3l}[/TEX]

B. [TEX]\frac{3.v_0}{4l}[/TEX]

C.[TEX]\frac{v_0}{2l}[/TEX]
D.[TEX]\frac{2v_0}{3l}[/TEX]
Áp dụng ĐL bảo toàn động lượng:
[TEX]I.\omega_0=\omega .(I+m.l^2)[/TEX] với [TEX]I=\frac{m.l^2}{3}[/TEX]
và [TEX]\omega_0=\frac{v_0}{l}[/TEX]
.Vậy..........

es::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
B

binh.kid

Phải là [TEX]C.({U_o}^2-{1,2}^2)[/TEX] = L.[TEX]i^2[/TEX] chứ bạn!

%%-%%-%%-
3.TRONG MẠCH DAO ĐỘNG LC ĐANG CÓ DAO ĐỘNG ĐIỆN TỪ TỰ DO . KHI ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐÂU CUỘN CẢM BẰNG 1.2V THÌ CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN TRONG MẠCH BẰNG 1.8mA. KHI ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐẦU CUỘN CẢM BẰNG 0.9V THÌ CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN TRONG MẠCH BẰNG 2.4mA. biết độ tự cảm cuộn dây L=5mH. điện dung tụ điện có giá trị
a.5nF
b.10nF
c.15nF
d.20nF
Bạn xem lại nhá![TEX]U_0=U_L+U_C[/TEX]
:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:%%-%%-%%-
 
H

help_me894

latex.php

\Leftrightarrow
latex.php


biến đổi sao mất đc kA và kB vậy bạn
 
J

justforlaugh

cho ké bài cái
1 thanh mảnh đồng chất tiết diện đều khối lượng m, có thể quay không ma sát quanh 1 nằm ngang đi qua đầu trên O của thanh [tex]I=1\frac{1}{3}m.l^2[/tex]. Khi thanh đang đứng yên thẳng đứng thì 1 vật nhỏ có khối lượng m đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc [TEX]\bar{v_0}[/TEX] đến chạm vào đầu dưới của thanh. Sau khi va chạm thì vật dính vào đầu thanh và hệ bắt đầu quay quanh O với vận tốc [TEX]\omega[/TEX] .hỏi[TEX]\omega[/TEX] bằng:
A.[TEX]\frac{v_0}{3l}[/TEX]

B. [TEX]\frac{3.v_0}{4l}[/TEX]

C.[TEX]\frac{v_0}{2l}[/TEX]

D.[TEX]\frac{2v_0}{3l}[/TEX]

Câu này áp dụng định luật bảo toàn động lượng.
Đáp án C thì phải ! :)
 
Last edited by a moderator:
H

help_me894

còn hai bài kia ko giải đc à bạn , vậy bạn giúp mình 4 bài này nữa nhé, cảm ơn

5. mạch điện gồm 3 phần tử R1,L1,C1 có tần số cộng hưởng W1, và mạch điện gồm 3 phần tử R2,L2,C2 có tần số cộng hưởng W2. mắc 2 mạch đó nối tiếp nhau thì tần số cộng hưởng sẽ là ?

6.một máy phát điện ba pha mắc hình sao có điện áp pha 127v và tần số 50hz. người ta đưa dòng 3 pha vào 3 tải như nhau mắc tam giác ,mỗi tải có điện trở thuần 24ôm và cảm kháng 32ôm . công suất tiêu thụ trên các tải?
a.726w
b.2178w
c1089w
d.3267w

7. trong mạch dao động LC không có điện trở thuần ,có dao động điện từ tự do. điện áp cực đại giữa 2 bản tụ và cường độ dòng điện cực đại qua mạch lần lượt là U0VÀ I0. Tại thời điểm độ lớn điện áp giữa 2 bản tụ bằng (căn3)/2 nhân UO thì cường độ dòng điện trong mạch có giá trị
a.i0/2
b.i0/4
c.i0/5
d.i0/2

8. chọn phát biểu sái
một sóng dừng truyền dọc sọi dây đặt dọc trục ox với phương trình u=0.5cos(0,4.pi.x).cos(500.pi.t+pi/3), u,x đo bằng cm, t bằng s
Sóng này có:
a. bước sóng =4cm
b.tần số 250hz
c.vận tốc 1.25m/s
d.biên độ 0.5cm ko đổi
đang thắc mắc giữa câu a và c



Chỉ nhanh giúp mình nha bạn ,thanks
 
C

congtucan12

5.
[tex] \omega_1=\omega_2=\omega_3[/tex]
6_A
7.
[tex]\frac{I_0}{2}[/tex]

8/
bạn cứ giải ra xem có đúng không
cái này mình cũng chịu
 
H

help_me894

bạn giải cụ thể cho mình sao ra w=.... nha binhkid, giải dùm mình sao ra Io/2 luôn nha , cảm ơn
 
B

binh.kid

bạn giải cụ thể cho mình sao ra w=.... nha binhkid, giải dùm mình sao ra Io/2 luôn nha , cảm ơn
Haizzzzzzzz!Mệt với mấy người quá!:)|:)|:)|:)|:)|
1.[TEX]\omega =\frac{1}{sqrt{L'.C'}[/TEX] trong đó:
[TEX]L'=L_1+L_2[/TEX] và [TEX]C'=\frac{C_1.C_2}{C_1+C_2}[/TEX]
thay vào:************************************************
2.Từ Gt \Rightarrow[TEX]W_đ= \frac{3}{4].W[/TEX]
\Rightarrow[TEX]W_t=\frac{1}{4}.W[/TEX]
vậy:.......................
Đc chưa! Lắm sẹo!
:p:p:p:p:p:p:p:p:p
:cool::cool::cool::cool:
@-)@-)@-)
 
H

help_me894

bạn congtucan12 sao ra đc IO/2 vậy , chỉ mình cụ thể đi
bạn vht2007 xem dùm mình hình như câu c cũng sai mà bạn ra bước sóng là 5 hay 2.5 giải thích giúp mình luôn
 
H

help_me894

ko ai trả lời binhkid giúp luôn 2 câu đó đi sao ra IO/2 với câu 8 thấy câu C vân tốc ra 6.25m/s mới đúng mà
 
B

binh.kid

ko ai trả lời binhkid giúp luôn 2 câu đó đi sao ra IO/2 với câu 8 thấy câu C vân tốc ra 6.25m/s mới đúng mà
Sặc!kai' ông này chả chịu đọc kĩ gì!toàn hỏi linh tinh!Lần chót:
Câu 7:Io/2.Giải rồi:
Từ Gt \Rightarrow[TEX]W_đ= \frac{3}{4].W[/TEX]
\Rightarrow[TEX]W_t=\frac{1}{4}.W[/TEX]
vậy:.......................[TEX]L.i^2=\frac{1}{4}.L.I^2_0 \Rightarrow i=\frac{1}{2}.I_0[/TEX]
Đc chưa! Lắm sẹo!
Câu 8:
8. chọn phát biểu sái
một sóng dừng truyền dọc sọi dây đặt dọc trục ox với phương trình [TEX]u=0.5cos{0,4.\pi.x}.cos{ 50.\pi.t+\pi/3} [/TEX], u,x đo bằng cm, t bằng s
Sóng này có:
a. bước sóng =4cm
b.tần số 250hz
c.vận tốc 1.25m/s
d.biên độ 0.5cm ko đổi
đang thắc mắc giữa câu a và c
Có :[TEX]0,4.\pi.x=\frac{2.\pi.x}{\lambda} \Rightarrow\lambda = 5cm[/TEX] và [TEX]f=25 Hz[/TEX]
Vậy :[TEX]v=\lambda.f=1.25 m/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom