A
anhtuc_gentle
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
CÂU 1
hải tăng hiệu điện thế nơi phát lên bao nhiêu lần dể giảm công suất tiêu hao trên đường dây đi 100 lần với yêu cầu công suất tải không đổi.biết hiêu điên thế trên dương dây khi chưa tăng hiệu điện thế nơi phát băng n lần hiệu điên thé tải khi đó.
CÂU 2:Một hạt Ra(226) có m=1,8*10^-8(g) nằm cách màn huỳnh quang 1cm.Màn có diện tích 0,03 cm^2.hỏi sau 1 phút có bao nhiêu chấm sang s trên màn biết chu kì bán rã cua Ra=1590 năm.
CÂU 3:ngày nay tỉ lệ U235 là 0,72% U tư nhiên còn lai là U238.cho biết chu kì bán rã của chúng là 7,04*10^8 năm và 4,46*10^9 năm.Tỉ lệ U235 trong U tư nhiên vào thời kì trái đất được tạo thành cách đây 4,5 tỉ năm la.
CÂU 4:Một đông cơ điện sản xuất ra công cơ học 7,5kW và có H=80%.mắc động cơ nối tiếp với 1 cuôn cảm rồi mắc vào 1 mạng điên xoay chiều.giá trị hiệu điên thế hiệu dụng ở 2 đầu đông cơ la UM.biết dòng điên qua đông cơ co I=40A và trễ pha so với UM 1 góc 30 độ.UL=125V và sớm pha so với dòng điện qua cuộn cảm la 60 độ.tính hiệu điên thế hiệu dung cua mạng điện và độ lệch pha của nó so với dòng điên
đáp án:
Cau1
n+100)/10(n+1))
câu2:100 hạt Câu3:23%. Câu4:384V:39 độ
mọi ng làm hộ tớ vs nhé..thank nhiều
CÂU 2:Một hạt Ra(226) có m=1,8*10^-8(g) nằm cách màn huỳnh quang 1cm.Màn có diện tích 0,03 cm^2.hỏi sau 1 phút có bao nhiêu chấm sang s trên màn biết chu kì bán rã cua Ra=1590 năm.
CÂU 3:ngày nay tỉ lệ U235 là 0,72% U tư nhiên còn lai là U238.cho biết chu kì bán rã của chúng là 7,04*10^8 năm và 4,46*10^9 năm.Tỉ lệ U235 trong U tư nhiên vào thời kì trái đất được tạo thành cách đây 4,5 tỉ năm la.
CÂU 4:Một đông cơ điện sản xuất ra công cơ học 7,5kW và có H=80%.mắc động cơ nối tiếp với 1 cuôn cảm rồi mắc vào 1 mạng điên xoay chiều.giá trị hiệu điên thế hiệu dụng ở 2 đầu đông cơ la UM.biết dòng điên qua đông cơ co I=40A và trễ pha so với UM 1 góc 30 độ.UL=125V và sớm pha so với dòng điện qua cuộn cảm la 60 độ.tính hiệu điên thế hiệu dung cua mạng điện và độ lệch pha của nó so với dòng điên
đáp án:
Cau1
câu2:100 hạt Câu3:23%. Câu4:384V:39 độ
mọi ng làm hộ tớ vs nhé..thank nhiều