lí 12: giao thoa sóng

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp bài này nha:;)
2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 10 cm dao động theo pt x = a sin 100 pi t ( mm) trên măth thoáng của thủy ngân coi biên độ không đổi. xét về 1 phía của đường trung trực của S1S2 ta thấy vân bậc k đi qua m có hiệu đường truyền MA - MB = 1cm và vân bậc K + 5 cùng loại với vân bậc K đi qua M' có M'A - M'B = 30 mm. vận tốc truyền sóng trên mặt thủy ngân là:???
 
A

ahcanh95

xét vân là cực đại

=> d = 1 = K . lamda

d2 = 3 = ( K + 0,5 ) . lamda

=> K = 2,5 ( loại )

xét cực tiểu

d = 1 = ( K + 0,5 ) . lamda

d2 = 3 = ( K + 5,5 ) . lamda => K = 2 => lamda = 0,4 => v

Đi ngủ đi tiểu thư của tôi.


:M055::M055::M055::M055::M055:
 
C

cubiproduction

Giờ này vẫn có ng onl ak ^^!

[tex] d_1=K \lambda \Leftrightarrow K=\frac{d_1}{\lambda} = \frac{d_1 f}{v} \\ d_2=(K+5) \lambda \Leftrightarrow K=\frac{d_2}{\lambda} - 5 = \frac{d_2 f}{v} - 5 \\ \Rightarrow \ \frac{d_1 f}{v} = \frac{d_2 f}{v} - 5 \Leftrightarrow \frac{50}{v} = \frac{3.50}{v} - 5 \Leftrightarrow v=20 (cm/s) [/tex]
 
Top Bottom