[Lí 12] Giao thoa sóng

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13.Ở mặt thoáng của chất lỏngcó hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u = 2cos(40πt) mm và uB = 2cos(40πt + π) mm. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Điểm M dao động với biên độ cực tiểu nằm trên đường vuông góc với AB tại B (M không trùng B, là điểm gần B nhất). Khoảng cách từ M đến A xấp xỉ là
[FONT=&quot]A. 20,006 cm. B. 30 cm. C. 40 cm. D. 15 cm[/FONT]
 
H

huutrang93

13.Ở mặt thoáng của chất lỏngcó hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u = 2cos(40πt) mm và uB = 2cos(40πt + π) mm. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Điểm M dao động với biên độ cực tiểu nằm trên đường vuông góc với AB tại B (M không trùng B, là điểm gần B nhất). Khoảng cách từ M đến A xấp xỉ là
[FONT=&quot]A. 20,006 cm. B. 30 cm. C. 40 cm. D. 15 cm[/FONT]

[TEX]\lambda =1,5 (cm)[/TEX]
Điểm nằm trên đường thẳng AB dao động cực tiểu thỏa
[TEX]d_1-d_2=k1,5[/TEX]
[TEX]d_1+d_2=20[/TEX]
Nên điểm nằm gần B nhất trên đường thẳng AB dao động cực tiểu thỏa k=13

Điểm nằm trên đường vuông góc AB tại B gần B nhất dao động cực tiểu thỏa
[TEX]d_1-d_2=13.1,5[/TEX]
[TEX]d_2^2+20^2=d_1^2 \Rightarrow d_1=20,006[/TEX]
 
D

duing

[TEX]\lambda =1,5 (cm)[/TEX]
Điểm nằm trên đường thẳng AB dao động cực tiểu thỏa
[TEX]d_1-d_2=k1,5[/TEX]
[TEX]d_1+d_2=20[/TEX]
Nên điểm nằm gần B nhất trên đường thẳng AB dao động cực tiểu thỏa k=13

Điểm nằm trên đường vuông góc AB tại B gần B nhất dao động cực tiểu thỏa
[TEX]d_1-d_2=13.1,5[/TEX]
[TEX]d_2^2+20^2=d_1^2 \Rightarrow d_1=20,006[/TEX]
chuan ko can chinh
]nhung da dao phai duoc dung chu mau do
:D:-*:D:-*:D:-*:eek:

==> Bác dùng chữ đỏ hôm nào em vui em bỏ qua cũng được
Hôm nào em buồn em đổi màu chữ, còn hôm nào em thất vọng, lo lắng, hồi hộp ,... em tặng bác cái thẻ :D


Mấy giờ rồi nhỉ, à 6 rưỡi, 9 rưỡi bài viết này của bác sẽ biến mất :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom