[Lí 12] Giao thoa sóng

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp, cùng pha, dao động theo phương trình u= sin (100pit +pi/2)cm.Hai nguồn cách nhau 0,9m vận tốc truyền sóng 10m/s. Trên đường nối có số điểm nhiều nhất dao động với biên độ 2cm và cùng pha với nhau là:
  • 4 điểm.
  • 9 điểm.
  • 3 điểm.
5 điểm
 
T

trinhchithanh_1689

Thế này bạn nhé!

Số điểm dao động vs biên độ x=2 tức là dao động vs biên độ cực đại.Có công thức tính số điểm dao động cực đại trong sgk đấy bạn.
 
C

conifer91

Đầu tiên do biên độ =2 chắc chắn đó là vân lồi , trong các vân lồi thì có 2 loại vân , 1 loại cùng pha vân trung tâm , 1 loại ngược pha vân trung tâm . Ở giữa là vân trung tâm , 2 vân sát hai bên ngược pha , 2 vân kế lại cùng pha , cứ tiếp như vây . Tính ra có 5 vân cùng pha vân trung tâm ( tính cả vân trung tâm) và 4 vân ngược pha . => đáp án =5 .
 
Top Bottom