[Lí 12] Giáo thoa sóng

X

xuannguyen4693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tại 2 điểm A và B trên mặt chất lỏng có 2 nguồn song kết hợp với PTDĐ tại ngườn uA=uB=6cos100t .Hai song truyền vs tốc độ ko đổi và bằng nhau v=3m/s .Bỏ wa ma sát .Hảy tìm biên độ dao động tại các điểm M,N và P nơi 2 sóng lan tới biết
MA=18cm MB=24cm
NA=15cm NB=18cm
PA=12cm PB=10cm
Đáp số a)12 b) 0 c) 6


Bài 2 tại 2 điểm 01và 02 trên mặt chất lỏng cách nhau 11 cm có 2 nguồn song kết hợp vs PTDĐ tại nguồn u1=u2=2cos10t(cm)Hai sóng truyền vs tốc độ ko đổi và bằng nhau v=20cm/s ma sát ko đáng kể
X/đ dộ lệch pha của 2 sóng tại 1 điểm m trên bề mặt chất lỏng cách 2 nguồn lần lượt các khoảng cách d1=14cm d2=15cm.X/đ vị tr1i các cực tiểu giao thoa (biên độ song tổng hợp =0) trên đoạn 0102
b)6 điểm cách 02 0.5cm ;2,5cm;……….10,5cm


Nhắc nhớ: Chú ý cách post bài
 
Last edited by a moderator:
9

99friendship

Câu1 hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 10(cm) dđ đồng pha vói f=20Hz v=1,5(m/s).Số gợn lồi và điểm đứng yên không dđ trên đoạn AB ????


làm giùm em cái mấy anh chi ơi
 
9

99friendship

Bài 1 Tại 2 điểm A và B trên mặt chất lỏng có 2 nguồn song kết hợp với PTDĐ tại ngườn uA=uB=6cos100t .Hai song truyền vs tốc độ ko đổi và bằng nhau v=3m/s .Bỏ wa ma sát .Hảy tìm biên độ dao động tại các điểm M,N và P nơi 2 sóng lan tới biết
MA=18cm MB=24cm
NA=15cm NB=18cm
PA=12cm PB=10cm
Đáp số a)12 b) 0 c) 6


Bài 2 tại 2 điểm 01và 02 trên mặt chất lỏng cách nhau 11 cm có 2 nguồn song kết hợp vs PTDĐ tại nguồn u1=u2=2cos10t(cm)Hai sóng truyền vs tốc độ ko đổi và bằng nhau v=20cm/s ma sát ko đáng kể
X/đ dộ lệch pha của 2 sóng tại 1 điểm m trên bề mặt chất lỏng cách 2 nguồn lần lượt các khoảng cách d1=14cm d2=15cm.X/đ vị tr1i các cực tiểu giao thoa (biên độ song tổng hợp =0) trên đoạn 0102
b)6 điểm cách 02 0.5cm ;2,5cm;……….10,5cm


Nhắc nhớ: Chú ý cách post bài
ko hieu ************aaaaaaaâ************************************************************aaaaa
 
9

99friendship

Câu1 hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 10(cm) dđ đồng pha vói f=20Hz v=1,5(m/s).Số gợn lồi và điểm đứng yên không dđ trên đoạn AB ????


làm giùm em cái mấy anh chi ơi
 
N

ngocthuy1511993

Câu1 hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 10(cm) dđ đồng pha vói f=20Hz v=1,5(m/s).Số gợn lồi và điểm đứng yên không dđ trên đoạn AB ????


làm giùm em cái mấy anh chi ơi

có 2 điểm đứng yên ko dao động trên AB
-AB/lamda- 1/2 < k <AB/lamda - 1/2
-1,8<k<0,8 => k= 0;-1 => có hai điểm ko dao động trên AB
 
Top Bottom