[Lí 12]giao thoa song co hoc

Y

yacame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10cm dao động với tần số 20Hz. Vận tốc truyền sóng trên mặt
chất lỏng là 1,5m/s. Số gợn lồi và số ñiểm ñứng yên không dao động trên đoạn AB là:
A. Có 14 gợn lồi và 13 ñiểm ñứng yên không dao động.
B. Có 13 gợn lồi và 13 ñiểm ñứng yên không dao động.
C. Có 14 gợn lồi và 14 ñiểm ñứng yên không dao động.
D. Có 13 gợn lồi và 14 ñiểm ñứng yên không dao động.


2.Một sợi dây mãnh AB dài 64cm, đầu B tự do và ñầu A dao ñộng với tần số f. Vận tốc truyền
sóng trên dây 25cm/s. điều kiện về tần số để xảy ra hiện tượng sóng dừng trên dây là:
A: f= 1.28 *(k + 1/2)
B: f= 0.39 *(k + 1/2)
C: f= 0.39k
D: f= 1.28k

3. Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần
số f. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 5cm
trên đường thẳng đi qua S luôn dao ñộng ngược pha với nhau. Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước
là 80cm/s và tần số của nguồn dao động thay đổi trong khoảng từ 48Hz ñến 64Hz. Tần số dao động của nguồn là:
A. 64Hz B. 48Hz C. 54Hz D. 56Hz
 
H

hoathan24

ta có 2 điểm dd ngược pha cách nhau khoảng x=(k+1/2)namda =>namda=5/(k+0,5)=V/f=8a/f =>f=16(k+0,5)
48<f<64=>48<16(k+0,5)<64 =>2,5<k<3,5=>k=3=>f =56Hz

cấu và 2 đề sao ấy làm không ra kết quả bạn xem lại đề hộ mình cái
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

1.Hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10cm dao động với tần số 20Hz. Vận tốc truyền sóng trên mặt
chất lỏng là 1,5m/s. Số gợn lồi và số ñiểm ñứng yên không dao động trên đoạn AB là:
A. Có 14 gợn lồi và 13 ñiểm ñứng yên không dao động.
B. Có 13 gợn lồi và 13 ñiểm ñứng yên không dao động.
C. Có 14 gợn lồi và 14 ñiểm ñứng yên không dao động.
D. Có 13 gợn lồi và 14 ñiểm ñứng yên không dao động.


2.Một sợi dây mãnh AB dài 64cm, đầu B tự do và ñầu A dao ñộng với tần số f. Vận tốc truyền
sóng trên dây 25cm/s. điều kiện về tần số để xảy ra hiện tượng sóng dừng trên dây là:
A: f= 1.28 *(k + 1/2)
B: f= 0.39 *(k + 1/2)
C: f= 0.39k
D: f= 1.28k

3. Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần
số f. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại hai ñiểm M, N nằm cách nhau 5cm
trên đường thẳng đi qua S luôn dao ñộng ngược pha với nhau. Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước
là 80cm/s và tần số của nguồn dao động thay đổi trong khoảng từ 48Hz ñến 64Hz. Tần số dao động của nguồn là:
A. 64Hz B. 48Hz C. 54Hz D. 56Hz

Câu 1:
[TEX]\lambda =7,5 (cm)[/TEX]
[TEX]d_2-d_1=k\lambda[/TEX]
[TEX]d_2+d_1=10 (cm) \Rightarrow -1,33<k<1,33[/TEX]
Vậy có 3 gợn lồi và 2 điểm đứng yên

Câu 2:
[TEX]\lambda =25:f[/TEX]
Sóng dừng xảy ra khi
[TEX]64=(k+0,5).0,5\lambda \Leftrightarrow f=0,195(k+0,5)[/TEX]
 
H

hoathan24

hoho huu trang dống mình đấy đề sai mà ak nhầm đáp án sai chứ đề không sai
 
Y

yacame

minh cũng tính ra thế chả hiểu sai ơ đâu
...................................................................................
còn 2 bài nữa giúp mình nhé
1: Một cái sáo (kín một đầu, hở một đầu) phát âm cơ bản là nốt nhạc La tần số 440 Hz Ngoài âm cơ bản, tần số nhỏ nhất của các họa âm do sáo này phát ra là
A. 1320Hz B. 880 Hz C. 1760Hz D. . 440 Hz
2: Một mạch dao động gồm cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C=. 7.07 nF Biểu thức điện áp giữa hai bản tụ là [tex]u_C = 4 cos(4000t) V [/tex]. Tại thời điểm giá trị tức thời của điện áp [tex]u_C [/tex] bằng giá trị điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây, độ lớn cường độ dòng điện chạy qua cuộn cảm
A. 113 µA B: 80 mA C: 80µA D: 113 mA

giải chi tiết giúp mình nhé. mấy cái này chả bít làm đâu. huhu
 
D

dhbkhna

ohohho cai cau 1 kia minh cung giai ra la 3CD va 2 Ct nhung ko co dap an nen minh ko post loi giai nen
 
Top Bottom