[ Lí 12 ] Giải thích dùm nè.........???

C

coldhear_tth

li độ cực đại là vật nằm tại hai vị trí biên.Còn li độ cực tiểu chính là =0 đó, khi đó vật qua vị trí cân bằng
 
I

ictvnn

Bổ sung thêm là khi li độ =0 thì vận tốc max và ngược lại khi vật ở vị trí 2 biên thì vận tốc cực tiểu
 
7

7thi

tong~ hop nhiu` lun ne`: tai VTCB: x=0, Vmax= -wa, gia toc min =0, Wt=0, Wd=1/2m*v(bjnh fuong)=W,
tai VTBien: Xmax=A(bien do), Vmin=o, gia toc cuc dai= -w(binh fuong)*A, Wt=1/2k*x(binh fuong)=W, Wd=0. hjhjhj tong hop hjt oi`
 
B

bkv_hung

Mấy ông ở trên nhầm lẫn hết rồi.

Khi ở vtcb x=0 , nhưng ở biên âm thì x=-A . Như vậy lúc ở biên âm mới là li độ cực tiểu.

Còn vận tốc cực đại là tại vtcb nhưng khi đi theo chiều dương . Lúc đó v=vmax
Nhưng khi đi theo chiều âm thì v=-vmax < 0. Vậy v cực tiểu cũng ở vtcb nhưng khi đi ngược chiều dương.
 
Top Bottom