[ Lí 12 ] Giải bài giao thoa

N

n2h1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một thí nghiệm với 2 khe IAng biết a=1.2mm màn M cách mặt phẳng chứa F1 F2 một khoảng D= 0.9m người ta quan sát được 9 vân sáng khoảng cách giữa trung điểm hai vân sáng ngoài cùng là 3.6mm bước sóng lamda của bức xạ dùng trong thí nghiệm là ? bạn cothê dùng cách nào khác ngoài cách tính theo i co được không
 
P

perang_sc_12c6

bạn ơi bài này ko dùng i thì khó lắm!!!!!!!!!!!!!!

bài này theo minh chung ta vẫn lên dùng i vì cách này ngắn nhưng khá an toàn
tuy ko tìm được cách giải # nhưng mình cũng thử giải xem có giống với bạn ko ngen!
ta có : người ta wan sát được 9 vân sáng ===> có 8 i
mặt # mốc để tính khoảng vân là giữa vân này đến giữa vân kia má khoảng cách giữa trung điểm 2 vân sáng ngoài cùng là 3.6 mm
=========> i = 3.6 / 8 = 0.45 mm
====================>lan đa= 0.6 * {10}^{-7}m
 
T

thangtn

bài nì trong SBT mà
có thể làm cụ thể bài 25.11 dc ko
cách làm của sách khiến mình khó hiểu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom