[Lí 12]Dùng giản đồ véc tơ để giải....?

O

onthidaihoc1989

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Khi đặt vào hai đầu mạch một điện áp ổn định có giá trị hiệu hiệu dụng là 100 V và tần số 50 Hz và pha ban đầu bằng không thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AM là 60 V và điện áp giữa hai đầu đoạn MB có biểu thức uMB = 80√2 cos(100πt +π/4 ) V. Biểu thức của điện áp giữa hai đầu đoạn AM là:
image002.gif
Ai giải giúp tớ bài này bằng phương pháp giản đồ véc tơ.
 
B

bongtoivatoi_291991

Cho mạch điện như hình vẽ. Khi đặt vào hai đầu mạch một điện áp ổn định có giá trị hiệu hiệu dụng là 100 V và tần số 50 Hz và pha ban đầu bằng không thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AM là 60 V và điện áp giữa hai đầu đoạn MB có biểu thức uMB = 80√2 cos(100πt +π/4 ) V. Biểu thức của điện áp giữa hai đầu đoạn AM là:
image002.gif
Ai giải giúp tớ bài này bằng phương pháp giản đồ véc tơ.
định làm nhưng chả bít làm.hừm.......................
 
M

membell

Cho mạch điện như hình vẽ. Khi đặt vào hai đầu mạch một điện áp ổn định có giá trị hiệu hiệu dụng là 100 V và tần số 50 Hz và pha ban đầu bằng không thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AM là 60 V và điện áp giữa hai đầu đoạn MB có biểu thức uMB = 80√2 cos(100πt +π/4 ) V. Biểu thức của điện áp giữa hai đầu đoạn AM là:
image002.gif
Ai giải giúp tớ bài này bằng phương pháp giản đồ véc tơ.
do ta có [TEX]U_{AB}^2= U_{AM}^2 + U_{MB}^2[/TEX]
==> tia [TEX]U_{AM}[/TEX] và [TEX]U_{BM}[/TEX] vuông và cạnh huyền là [TEX]U_{AB}[/TEX].
CS0.10095143_1_1.bmp

==> [TEX]U_{MB}[/TEX] sớm pha hơn [TEX]U_{AM}[/TEX] là 90 độ
===> [TEX]U{AM}[/TEX] = 60.(căn2). cos(100.pi - pi/4)

giải giản đồ nhẩm thì nhanh chứ trình bầy kiểu này chắc ở nhà luôn :))
 
K

khuyetdanh9x

uh cách tính thì đúng ròy đó
bạn có thể bày cho mình cách viết công thức và hình vẽ dc k??
 
Last edited by a moderator:
K

khuyetdanh9x

uh
tôi nghĩ cách làm là đúng ròy nhưng không cần pải viết rõ các công thức như thế
chỉ cần nhìn vào giản đồ là được
 
Top Bottom