L
lap1993com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch R,L,C nối tiếp.R là biến trở.L thuần cảm và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Các giá trị R,L,C hữu hạn và khác 0. Lúc đầu cố định R thay đổi C đến giá trị [TEX]\frac { 10^{ -4 } }{ 4\pi } \left( F \right) [/TEX] hoặc [TEX]\frac { 10^{ -4 } }{ 2\pi } \left( F \right) [/TEX] thì công suất tiêu [TEX]\varphi [/TEX]với [TEX]cos\left( \varphi ) =-0.6[/TEX] ; điện áp hiệu dụng trên hai đầu đoạn mạch AB là:
A.150V B.234V C.220 D.[TEX]150\sqrt { 2 } [/TEX]
câu 2:Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và BM mắc nối tiếp.Đoạn mạch AM có R mắc nối tiếp với cuộn cảm L thuần cảm,đoạn mạch MB chỉ có C.Đặt điện áp [TEX]u={ U }_{ 0 }cos\left( wt \right) V[/TEX] vào đoạn mạch AB, điện áp hiệu dụng trên AM là [TEX]{ U }_{ 1 }=200V[/TEX],trên mach MB là [TEX]{ U }_{ 2 }=70V[/TEX], điện áp trên hai đầu tụ điện lệch pha với điện áp hai đầu AB là [TEX]{ U }_{ 2 }=70V[/TEX] với [TEX]cos\left( \varphi \right) [/TEX];điện áp hiệu dụng trên hai đầu đoạn mạch AB là:
A.150V B.234V B.220 D.[TEX]150\sqrt { 2 } [/TEX]
câu 3:Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp, điện áp giữa hai đầu A và B có biểu thức [TEX]u=100\sqrt { 2 } cos\left( 100\pi t \right) V[/TEX].Cuộn dây có độ tự cảm [TEX]L=\frac { 2.5 }{ \pi } H[/TEX],điện trở thuần [TEX]r=R=100\Omega [/TEX].Tụ điện có điện dung C.Người ta đo được hệ số công suất của mạch là 0.8.Để công suất tiêu thụ cua mạch đạt giá trị cực đại, người ta mắc thêm một tụ có điện dung [TEX]{ C }_{ 1 }[/TEX] với tụ C để có một bộ tụ có điện dung thích hợp.Điện dung của tụ [TEX]{ C }_{ 1 }[/TEX] và cách mắc là:
A.măc song song,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 10 }^{ -4 } }{ 2\pi } F[/TEX]
B.mắc nối tiếp,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 3.10 }^{ -4 } }{ 2\pi } F[/TEX]
C.mắc song song,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 3.10 }^{ -4 } }{ 2\pi } F[/TEX]
D.măc nối tiếp,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 2.10 }^{ -4 } }{ 3\pi } F[/TEX]
A.150V B.234V C.220 D.[TEX]150\sqrt { 2 } [/TEX]
câu 2:Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và BM mắc nối tiếp.Đoạn mạch AM có R mắc nối tiếp với cuộn cảm L thuần cảm,đoạn mạch MB chỉ có C.Đặt điện áp [TEX]u={ U }_{ 0 }cos\left( wt \right) V[/TEX] vào đoạn mạch AB, điện áp hiệu dụng trên AM là [TEX]{ U }_{ 1 }=200V[/TEX],trên mach MB là [TEX]{ U }_{ 2 }=70V[/TEX], điện áp trên hai đầu tụ điện lệch pha với điện áp hai đầu AB là [TEX]{ U }_{ 2 }=70V[/TEX] với [TEX]cos\left( \varphi \right) [/TEX];điện áp hiệu dụng trên hai đầu đoạn mạch AB là:
A.150V B.234V B.220 D.[TEX]150\sqrt { 2 } [/TEX]
câu 3:Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp, điện áp giữa hai đầu A và B có biểu thức [TEX]u=100\sqrt { 2 } cos\left( 100\pi t \right) V[/TEX].Cuộn dây có độ tự cảm [TEX]L=\frac { 2.5 }{ \pi } H[/TEX],điện trở thuần [TEX]r=R=100\Omega [/TEX].Tụ điện có điện dung C.Người ta đo được hệ số công suất của mạch là 0.8.Để công suất tiêu thụ cua mạch đạt giá trị cực đại, người ta mắc thêm một tụ có điện dung [TEX]{ C }_{ 1 }[/TEX] với tụ C để có một bộ tụ có điện dung thích hợp.Điện dung của tụ [TEX]{ C }_{ 1 }[/TEX] và cách mắc là:
A.măc song song,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 10 }^{ -4 } }{ 2\pi } F[/TEX]
B.mắc nối tiếp,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 3.10 }^{ -4 } }{ 2\pi } F[/TEX]
C.mắc song song,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 3.10 }^{ -4 } }{ 2\pi } F[/TEX]
D.măc nối tiếp,[TEX]{ C }_{ 1 }=\frac { { 2.10 }^{ -4 } }{ 3\pi } F[/TEX]