[lí 12] dòng điện xoay chiều

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Biết $L=C.R^2$ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều ổn định, mạch có cùng hệ số công suất với hai giá trị của tần số góc $W_1=50\pi$ $(rad/s)$ và $W_2=200\pi $ $(rad/s)$. Hệ số công suất của đoạn mạch bằng:
$A.\frac{1}{2}$
$B.\frac{1}{\sqrt{2} }$
$C.\frac{3}{\sqrt{12}}$
$D.\frac{2}{\sqrt{13}}$
 
C

canmongtay

Giúp nàng nhé!
Với 2 giá trị tần số góc mà mạch có cùng hệ số công suất thì
[TEX] w1.w2=\frac{1}{LC}\Leftrightarrow \frac{w2}{w1}=\frac{ZC_1}{ZL_1}=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow ZC_1=4ZL_1(1)[/TEX]
Từ:
[TEX]L=C.R^2\ ---->ZL_1.ZC_1=R^2 (2)[/TEX]
[TEX]ZL_1=\frac{R}{2} \Rightarrow ZC_1=2R[/TEX]
[TEX]cos$=cos$1=\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L1- Z_C1)^2}}=\frac{R}{\sqrt{R^2+(\frac{3R}{2})^2}}=2/\sqrt{13}[/TEX]
 
Top Bottom