[lí 12] dòng điện xoay chiều

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có f biến thiên vào 2 đầu đoạn mạch Ab mắc theo thứ tự tụ điện [TEX]C=\frac{10^-3}{6\pi }F[/TEX] cuộn

dây có độ tự cảm L và điện trở thuần Ro và 1 biến trở R. Khi f=50Hz thay đổi R thì điện áp 2 đầu tự cực đại =U1. Cố định R=30 ôm

rồi thay đổi f thì điện áp hiệu dụng 2 đầu tụ điện cực đại = U2. Tỉ số U1/U2 =?

A. 1,58
B. 3,15
C. 0.79
D. 6,29
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
+ R thay đổi để [TEX]U_{Cmax}[/TEX]\Rightarrow R=0; [TEX]U_{Cmax}=U_1=Z_C1.\frac{U}{\left | Z_L1-Z_C1 \right |}[/TEX]
_ f thay đổi để [TEX]U_{Cmax}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\omega =\sqrt{\frac{2LC-R^2C^2}{2L^2C^2}}; U_{Cmax}=U_2=Z_C2.\frac{U}{R^2+(Z_L2-Z_C2)}[/TEX]
Khi biến đổi tiếp ta thầy không triệt tiêu được các giá trị nên không thể xác định tỉ số U1/U2
Cần phải có giá trị của L em ah
 
Top Bottom