[Lí 12] Điện xoay chiều

T

trankientrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Mạch dao động lý tưởng LC . Dùng nguồn điện một chiều có suất điện động 10V cung cấp cho mạch mợt năng lượng [tex] 25 \mu J[/tex] bằng cách nạp điện cho tụ thì dòng điện tức thời trong mạch cứ sau khoảng thời gian [tex] \frac{\pi }{4000} (s) [/tex] lại bằng không . Xác định độ tự cảm cuộn dây .

Câu 2 : Một mạch dao động lý tưởng LC gồm cuộn dây thuần cảm L và hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp . Mạch đang hoạt động thì ngay tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch bằng nhau , một tụ bị đánh thủng hoàn toàn. Dòng điện cực đại trong mạch sau đó sẽ bằng bao nhiêu lần so với lúc đầu ?

Câu 3 :Tốc độ của tên lửa phải bằng bao nhiêu lần tốc độ ánh sáng C để người lái sẽ già chậm hơn hai lần so với quan sát viên trên mặt đấy ?
 
Z

zaichipa2

cau 1 taco w=1/2 cu^2, c=2w/u^2 =5 .10^-7 fara, ma cu sau khoang tg pi/40 thi dong dien tuc thoi bnaag hok, t=T/2 , TU DO SUY RA T=2t = 2pi/4000 . mat khac T=2pi/ omega, suy ra 2pi/40 =2pi/ơm ga
suy ra omega=4000, . omega=1/can(lc) tu do suy ra l= 4000^2 . 5.10^-7 L=1, suy ra L=1/8 H :D
 
Z

zaichipa2

Hac la giam di 3/4 cua cau 2 :đ m cung hok chac ..............................................................................................
 
H

huynhcongcuong

câu 2 : tại thời điểm Wđ = Wt = W/2 . Xét tụ 2 tụ C mắc nối tiếp với nhau và giống nhau => 1/Co = 2/C => 2Wđ = W/2
=> Wđ = W/4 => Wđ/4 + Wđ/4 + Wt/2 = W => W/4 + W4 + W/2 = W khi đó 1 tụ bị đánh thủng => W còn lại 3/4 => I giamr còn căn 3 /2 I
 
Last edited by a moderator:
T

trankientrung

cau 1 taco w=1/2 cu^2, c=2w/u^2 =5 .10^-7 fara, ma cu sau khoang tg pi/40 thi dong dien tuc thoi bnaag hok, t=T/2 , TU DO SUY RA T=2t = 2pi/4000 . mat khac T=2pi/ omega, suy ra 2pi/40 =2pi/ơm ga
suy ra omega=4000, . omega=1/can(lc) tu do suy ra l= 4000^2 . 5.10^-7 L=1, suy ra L=1/8 H :D
Tiện thể cho mình hỏi . Trong câu này : do đây là dòng điện một chiều nên suất điện động cũng chính là [tex]U_0[/tex] luôn hả bạn.Thanks
 
Last edited by a moderator:
S

somebody1

Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, R là biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định (V). Khi thay đổi giá trị của biến trở ta thấy có hai giá trị R = R1 = 45 hoặc R = R2 = 80 thì tiêu thụ cùng công suất P. Hệ số công suất của đoạn mạch điện ứng với hai trị của biến trở R1, R2 là
 
Z

zaichipa2

Tiện thể cho mình hỏi . Trong câu này : do đây là dòng điện một chiều nên suất điện động cũng chính là luôn hả bạn.Thanks

--------------------------------------------------------------------------------
uk co the ban a:D
 
Z

zaichipa2

Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, R là biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định (V). Khi thay đổi giá trị của biến trở ta thấy có hai giá trị R = R1 = 45 hoặc R = R2 = 80 thì tiêu thụ cùng công suất P. Hệ số công suất của đoạn mạch điện ứng với hai trị của biến trở R1, R2 là
taco RTONG = CAN(R1R2) =60 0M, SUY RA HE SO CONG SUAT LA, 45/CAN(60^2+45^2) =0,6, HE SO CONG SUAT CUA R2 LA . 80/ CAN(80^2+60^2) =0.8 : CHUC BAN THANG CONG
 
Top Bottom