[Lí 12]điện xoay chiều hay .

L

legiaminhkhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch RLC nối tiếp khi đặt vào hiệu điện thế xuay chiều có tấn số góc omega ( mạch có tính cảm kháng ) và cho omega biến đổi thì ta chọn lọc được một trị số omega làm cho cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có trị số lớn nhất là Imax và 2 trị số omega 1 và omega 2 với omega 1 + omega 2 = 300pi thì cường độ dòng điện lúc này là I=Imax/ căn2. Cho L=3/(4pi) H. Điện trở có giá trị là :

A. 50 ôm
B. 100 ôm
C. 150 ôm
D. 225 ôm

Các bạn giúp mình nhé ! :)
 
H

huubinh17

Vì I =I_max/[tex]sqrt{2}[/tex] thì hình như R = trị (Z_l - Z_c) thì phải
vậy R = w1*L - [tex]\frac{1}{w1C}[/tex] = 1/(w2C) - w2*L
Và hình như w3^2 = w1*w2, từ đó w2L = 1/(w1C)
Thay vào hình như R=(w1-w2)*L=>R=????.............đề cho w1+w2 là bậy rồi
 
O

onggia_ngaytho_ditimgaito

Vì I =I_max/[tex]sqrt{2}[/tex] thì hình như R = trị (Z_l - Z_c) thì phải
vậy R = w1*L - [tex]\frac{1}{w1C}[/tex] = 1/(w2C) - w2*L
Và hình như w3^2 = w1*w2, từ đó w2L = 1/(w1C)
Thay vào hình như R=(w1-w2)*L=>R=????.............đề cho w1+w2 là bậy rồi
nhầm rùi bạn ơi?bài này cũng hay đấy?làm mình mất 30p?hehe:-SS:-SS:-SS
 
H

huubinh17

Phải hiểu Imax khác với I cực đại (I_0) nhé
Bạn nói: bài giải của bạn mất 30 min thì pist lên cho mọi người cùng coi đi
 
L

lantrinh93

ak, sẳn giúp tớ bài này luôn ha , sao kì quá ?

cho đoạn mạch xoay chiều R_0 = 50 ôm. L = 4/ (10 pi) và tụ điện có điện dung C = 10^-4 chia pi (F) . và điện trở thuần có R thay đổi được .Tất cả được mắc nối tiếp với nhau rồi đặt vào điện áp xoay chiều u= 100căn 2 cos (100pi.t)
công suất tiêu thụ đoạn mạch cực đại thì R có giá trị?

A.110
B.78,1
C.10
D.148,7
bài này tớ thuộc công thức :

khi cho R biến đổi , cuộn dây nối tiếp r
hỏi R để công suất cực đại thì : [TEX]R^2 = r^2 +(Z_L - Z_C )^{2} [/TEX]

khi đó đáp án phải chọn là B
nhưng sai rồi ???
 
L

legiaminhkhanh

ak, sẳn giúp tớ bài này luôn ha , sao kì quá ?

cho đoạn mạch xoay chiều R_0 = 50 ôm. L = 4/ (10 pi) và tụ điện có điện dung C = 10^-4 chia pi (F) . và điện trở thuần có R thay đổi được .Tất cả được mắc nối tiếp với nhau rồi đặt vào điện áp xoay chiều u= 100căn 2 cos (100pi.t)
công suất tiêu thụ đoạn mạch cực đại thì R có giá trị?

A.110
B.78,1
C.10
D.148,7
bài này tớ thuộc công thức :

khi cho R biến đổi , cuộn dây nối tiếp r
hỏi R để công suất cực đại thì : [TEX]R^2 = r^2 +(Z_L - Z_C )^{2} [/TEX]

khi đó đáp án phải chọn là B
nhưng sai rồi ???


Đề hỏi là công suất tiêu thụ đoạn mạch cực đại nên ta dùng công thức R+r = Abs(Zl-Zc). nên dễ dàng tính được Đáp án là C
Còn công thức bạn thuộc thì dùng vào khi đề hỏi là công suất tiêu thị trên R cực đại.
Chúc bạn học tốt ^^
 
D

dat_aoe_hp

Mạch RLC nối tiếp khi đặt vào hiệu điện thế xuay chiều có tấn số góc omega ( mạch có tính cảm kháng ) và cho omega biến đổi thì ta chọn lọc được một trị số omega làm cho cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có trị số lớn nhất là Imax và 2 trị số omega 1 và omega 2 với omega 1 + omega 2 = 300pi thì cường độ dòng điện lúc này là I=Imax/ căn2. Cho L=3/(4pi) H. Điện trở có giá trị là :

A. 50 ôm
B. 100 ôm
C. 150 ôm
D. 225 ôm

Các bạn giúp mình nhé ! :)
bài này hay mà chưa ai làm ra ak , các bạn làm hộ mình vs
 
L

legiaminhkhanh

Bài đó mình nghĩ thiếu số liệu đó bạn. Nếu cho thêm Điện Dung C thì có thể giải đc.
 
H

huubinh17

Không, bài mà bạn giaminh đưa ra, bài đó đã được utng vào diễn đàn http://diendan.vatlytuoitre.com rồi(nguồn là từ ***********), đã được member tutruongdado giải rồi, thực sự là đề cho như thế là sai, phải cho hiệu 2 omega kìa bạn à
Mình giải lại theo cách của mod tutruongdado đó
 
W

win_98

cho đoạn mạch xoay chiều R_0 = 50 ôm. L = 4/ (10 pi) và tụ điện có điện dung C = 10^-4 chia pi (F) . và điện trở thuần có R thay đổi được .Tất cả được mắc nối tiếp với nhau rồi đặt vào điện áp xoay chiều u= 100căn 2 cos (100pi.t)
công suất tiêu thụ đoạn mạch cực đại thì R có giá trị?
giải:
bài này hỏi công suất tiêu thụ of mạch đại thì R=?
ta dùng công thức:R=lZl-Zcl-r=l40-100l-50=10(om)

còn công thức : R^2 = r^2 +(Z_L - Z_C )^{2} là dùng cho bài toán R=? khi công suất of điện trở đạt giá trị cực đại
 
W

win_98

Mạch RLC nối tiếp khi đặt vào hiệu điện thế xuay chiều có tấn số góc omega ( mạch có tính cảm kháng ) và cho omega biến đổi thì ta chọn lọc được một trị số omega làm cho cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có trị số lớn nhất là Imax và 2 trị số omega 1 và omega 2 với omega 1 + omega 2 = 300pi thì cường độ dòng điện lúc này là I=Imax/ căn2. Cho L=3/(4pi) H. Điện trở có giá trị là :

A. 50 ôm
B. 100 ôm
C. 150 ôm
D. 225 ôm
GIẢI:
bài này mình thấy nếu cho w1+w2=300pi thi k thể lam dược
nếu cho rõ từng w ra thì có thể làm được
hoặc cho w1-w2

bây giờ mình giả sử đề bài cho w1-w2=300pi chứ k phải w1+w2=300pi

thì ta sẽ có đáp án là D:225

ban thử xem lại đề giup minh xem có nhầm lẫn j k nha.thanks
 
M

minhnguyet2707

trả lời bạn

bài này đáp án la D. 225 ôm bạn à
bạn đã làm ra chưa
nếu chưa thì gửi lại hỏi mình nhé
 
M

minhnguyet2707

ban oi bai nay ra 225 ôm đó
ban co chung minh dc w= can 2 cua tong w1 va w2 ko
tu do co the suy ra L
tu I = can 2 I mã minh co the suy ra dc R do
 
T

trytouniversity

Mạch RLC nối tiếp khi đặt vào hiệu điện thế xuay chiều có tấn số góc omega ( mạch có tính cảm kháng ) và cho omega biến đổi thì ta chọn lọc được một trị số omega làm cho cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có trị số lớn nhất là Imax và 2 trị số omega 1 và omega 2 với omega 1 + omega 2 = 300pi thì cường độ dòng điện lúc này là I=Imax/ căn2. Cho L=3/(4pi) H. Điện trở có giá trị là :

A. 50 ôm
B. 100 ôm
C. 150 ôm
D. 225 ôm

Các bạn giúp mình nhé ! :)

Đề này hoàn toàn chính xác, mình đã từng làm những bài như thế này rồi, các bạn suy nghĩ thêm chút nhé, câu này khá hay đấy, theo mình nên tủ nó lun, đi thi mà gặp câu này mất thời gian lắm, giải thì cũng ngắn gọn thôi .
 
Y

yacame

Mạch RLC nối tiếp khi đặt vào hiệu điện thế xuay chiều có tấn số góc omega ( mạch có tính cảm kháng ) và cho omega biến đổi thì ta chọn lọc được một trị số omega làm cho cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có trị số lớn nhất là Imax và 2 trị số omega 1 và omega 2 với omega 1 + omega 2 = 300pi thì cường độ dòng điện lúc này là I=Imax/ căn2. Cho L=3/(4pi) H. Điện trở có giá trị là :

A. 50 ôm
B. 100 ôm
C. 150 ôm
D. 225 ôm

Các bạn giúp mình nhé ! :)
èo đề gì mà khó thế
mình giải thử với w1-w2 nhé: sai đừng chém nhé. :))
[tex] I_{max}[/tex] => w=1/căn{LC} và I_max= U/R
thay w1, w2 => I=U/Z mà U không đổi => Z thay đổi
I=I_max/căn2 => R^2 + (Z_L - Z_C)^2 = 2R^2
(Z_L1 - Z_C1) = R; (Z_C2 - Z_L2 ) =R ( giả sử ban đầu Z_L > Z_C)
=> Z_L1 - Z_C1 = Z_C2 - Z_L2 => w = w1*w2=1/LC
và 2R= (Z_L1 - Z_L2) + (Z_C2 - Z_C1) => R = L ( w1 - w2)
 
H

huubinh17

dúng là phải hiệu 2 tần số, tổng hai tần số thì phải mời các bạn ra tay quá :D
 
Top Bottom